Why? Phát Minh- Khám Phá

Why? Phát Minh- Khám Phá

Dựa trên cốt truyện có một tiến sĩ ích kỷ, luôn muốn dành lấy công sức phát minh, nghiên cứu của người khác để đưa mình lên hàng đầu trong giới khoa học, tiến sĩ Hidler. Ông ta đã tự sáng chế ra máy thời gian để quay ngược về thời khắc khi các nhà vật lý học, hoá học, toán học vĩ đại nhờ quan sát những vật bình thường đã phát minh ra các định luật, định lý và ngăn chặn họ trên con đường phát minh nhằm cướp lấy cơ hội. Nhận vật chính là ai bạn nhỏ Omji và Comji, nhà bác học Edison đã cùng nhau quay về từng thời điêmr để ngăn chặn Hidler và mỗi chặn đường là thêm được một kiến thức.

Truyện gồm các cột mốc thời gian, tên của các nhà bác học nổi tiếng và phát minh của họ. Đây là truyện tranh dành cho trẻ em nhằm để cung cấp kiến thức cho trẻ nhỏ về sự ra đời của những phát minh, của những thứ đã ảnh hưởng đến giới khoa học của thế giới rất nhiều và tạo nên xã hội bây giờ. Truyện có liệt kê sự ra đời của những phát minh nổi tiếng như :

+ Kính viễn vọng của Hans Lipershey

+ Thuyết nhật tâm của Copernicus

+ Định luật vạn vật hấp dẫn của Isaac Newton

+ Tia X của Wilhelm Roengten

Đánh giá:

+ Truyện cung cấp nhiều kiến thức đời sống cần thiết cho trẻ em và học sinh.

+ Giúp trẻ em hiểu biết hơn về các phát minh và nguyên nhân nó ra đời và tác giả của phát minh đó.

+ Khuyến khích trẻ đặt ra câu hỏi tại sao cho những thứ xung quanh mình.

+ Tập tính sáng tạo, say mê nghiên cứu, tìm tòi.

+ Giúp các em hiểu được tầm quan trong của những phát minh, coi trọng nó và tận dụng nó để tiếp tục công việc nghiên cứu về thế giới, vũ trụ của các nhà bác học.

Chia sẻ bài viết:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.