Viết đoạn văn ngắn (từ 6-8 câu), suy nghĩa về vai trò của thiên nhiên đối với đời sống con người (đoạn văn có sử dụng một câu cầu khiến).

viet-doan-van-co-cau-cau-khien

Viết đoạn văn ngắn (từ 6-8 câu), suy nghĩa về vai trò của thiên nhiên đối với đời sống con người, có sử dụng một câu cầu khiến.

(1) Có thể nói, thiên nhiên là nơi sản sinh và bảo tồn sự sống trên Trái đất, không có thiên nhiên cũng sẽ không có sự sống. (2) Thiên nhiên cung cấp dưỡng khí để con người và muôn loài hít thở. (3) Thiên nhiên cũng cấp nguồn thức ăn và cân bằng chuỗi thức ăn ấy trong hàng triệu năm nay. (4) Con người vừa lấy từ thiên nhiên những gì mình cần, vừa tự tạo ra những gì mình muốn có nhưng phần lớn đều phụ thuộc vào thiên nhiên. (5) Một khi thiên nhiên bị phá hoại, đời sống con người cũng phải gánh chịu nhiều tổn hại nặng nề. (6) Bởi thế, chúng ta phải tôn trọng, yêu quý và bảo vệ thiên nhiên như bảo vệ chính cuộc sống của mình. (7) Hãy làm cho thiên nhiên ấy ngày càng phát triển để các giá trị sống trên trái đất này ngày càng dồi dào. (8) Hãy hành động ngay bây giờ, làm cho mọi người hiểu về vai trò và ý nghĩa quyết định của thiên nhiên đối với đời sống của chúng và có những việc làm đúng đắn để cùng nhau bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ sự sống trên Trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.