Hãy viết bức thư khuyên bạn phải biết tự giác trong học tập

tu-gia-hoc-tap

Hãy viết bức thư khuyên bạn phải biết tự giác trong học tập

Hỡi bạn thân cua toi ơi! Mấy tháng nay mình đã rất buồn lòng và lo lắng cho ban bởi vì mình đã tận mắt nhìn thấy bạn và Hùng lại một lần nữa trốn học môn văn để đi chơi game. Mình nghĩ đó không phải là lần duy nhất các cậu làm thế. Việc không tự giác trong học tập đã dẫn kết qua học tập yếu kém. Nay ban không tự giác trong học tập làm mình rất lo lắng.

Ý thức tự giác trong học tập là tự mình học bài làm bài đầy đủ không cần ai nhắc nhở hay sai bảo. Tự hoàn thành nhiệm vụ học tập và vui chơi mà vẫn trở thành người học gioi, chăm ngoan là điều mà ba mẹ và thầy cô luôn mong muốn ở chúng ta bạn có biết không?

Để mình chi ra tầm quan trong của việc rèn luyện ý thức tự giác trong học tập cho bạn hiểu. Tự giác trong học tập có thể giúp chúng ta tiếp thu nhiều kiến thức, trở thành người tài giỏi hơn. Có ý thức tự giác trong học tập sẽ giúp ta có được tính tự lập, sống đúng với đọa lí dân tộc, trở thành người hữu ích trong xã hội.

Nếu bạn có ý thức tự giác trong học tập bạn sẽ tích cực tìm hiểu bài ở nhà. Khi đến lớp bạn sẽ mạnh dạn phát biểu xây dựng bài. Việc làm đó giúp bạn tự tin và thu nhận nhiều kiến thức hơn. Tri thức ở trước mắt, nhưng để hiểu và chiếm lĩnh nó rất cần ở người học một nghị lực mạnh mẽ. Trong đó, ý thức tự giác học tập là quan trọng nhất.

Khi bạn tự tin, học giỏi, bạn sẽ được thầy cô và bạn bè yêu mến và tin cậy. Điều đó giúp bạn thấy dễ dàng hơn trong việc hòa nhập cùng với bạn bè ở trường.

Học tập là một nhiệm vụ lâu dài và gian khổ. Bởi thế, rất càn có tính kiên trì và chăm chỉ làm việc. Người không kiên trì rất dễ bỏ cuộc giữ chừng và nhận lấy thấy bại. Dĩ nhiên bạn không muốn mình thất bại trong học tập và trở thành người hèn kém. Nếu vậy sao bạn không chăm lo học tập mà ham thích những trò chơi vô bổ ấy?

Muốn rèn luyện ý thức tự giác trong học tập thì bạn hãy yêu mến việc học như yêu mến chính bản thân mình. Bạn phải biết bạn là ai trong cuộc sống này, tương lai của bạn sẽ như thế nào tất cả đều phụ thuộc vào nhũng gì bạn làm ngày hôm nay đấy.

Bạn không cần phải học mọi lúc, mọi nơi mà hãy học tập một cách thông minh. Nghĩa là học những gì có thể học, cần học và cần thiết trong cuộc sống của chính bạn. Nói thế không có nghĩa là bạn chọn học cái dễ mà không học lấy cái khó. Tri thức càng hữu ích thì càng khó hiểu, khó nắm bắt. Bạn hãy học từ nhưng kiến thức căn bản, dễ hiểu. Sau đó thì tìm đọc những quyển sách khó hơn, trình độ cao hơn.

Hãy đọc sách một cách say mê và đừng phàn nàn về sự mẹt mỏi của bản thân. Bạn nên biết rằng, những vất vả trong việc học chỉ là tạm thời, còn sự khổ đau  vì không học là mãi mãi. Vì thế ban phải biết tự giác trong học tập nhé. Mình tin là bạn sẽ thay đổi và học tập thật tốt. Mong sớm gặp lại bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.