Câu chuyện hai chú ếch ở trong rừng

cau-chuyen-hai-chu-ech-o-trong-rung

.

Có hai con ếch không may bị rơi xuống hố sâu. Chúng ra sức kêu cứu nhưng giữa rừng sâu không ai nghe thấy. Thật may cho chúng, dưới hố sâu có một vũng nước. Bởi thế chúng vẫn sống mà không bị chết khô vì khát nhưng không sao thoát ra khỏi hố được.

 Dù biết không ai nghe thấy nhưng ếch xanh không nản chí, nó vẫn cố kêu thật to và liên tục nhảy lên mong thoát khỏi cái hố. Còn ếch nâu thì chán nản, nó khuyên ếch xanh:

– Anh còn ít sức lực thì cố mà giữ lấy đi, dù anh có kêu thêm nữa cũng chẳng ai nghe thấy, có nhảy cao cũng không cao hơn được cái hố này đâu. Chúng ta sẽ chết ở đây, số phận đã định vậy, hãy sớm chấp nhận nó đi.

– Anh nói thế cũng phải, nhưng còn một chút sức lực tôi cũng phải nhảy. Biết đâu may mắn sẽ đến. Tôi không muốn chết vì chán nản trước khi cơn đói và khát đến cướp tôi đi.

Ếch nâu thở dài rồi tìm một chỗ nằm mặc cho ếch xanh cố nhảy.

Thật may mắn, trong một lần nhảy, ếch xanh bám được vào chiếc rễ cây ở gần miệng hố và thoát được ra ngoài. Nó nói với ếch nâu hãy đợi ở đấy, nó sẽ đi tìm người tới giúp rồi vội chạy vào rừng.

Còn lại một mình, ếch nâu vô cùng sợ hãi. Nó nghĩ mình đã không tin ếch xanh, chắc gì cậu ấy sẽ quay lại. Mà giữa chốn rừng sâu này, biết tìm ai mà đến giúp.

Hai ngày sâu không thấy ếch xanh trở lại, ếch nâu đã chết trong tuyệt vọng.

Lại nói về ếch xanh, khi rời khỏi cái hố, ếch xanh tìm khắp mọi nơi mông có người cùng mình đến giúp ếch nâu nhưng không may bị lạc đường. Đến khi tìm được anh cóc cùng đến giúp thì ếch nâu đã ra đi. Nó vô cùng thương tiếc.

9 bình luận

 1. Câu chuyện 2 chú ếch cho ta thấy ếch xanh dù chỉ còn chút sức lực mà vẫn cố nhảy và hy vọng mình sẽ may mắn thoát được cái hố sâu này . không như ếch xanh… chỉ biết lười và chỉ cho là số phận đã an bày cho cậu và ếch xanh là phải chết trong cái hố sâu này nên chỉ nằm yên .qua câu chuyện em hiểu được là trong cuộc sống rất nhiều khó khăn và gian nan nếu chúng ta cố gắng thực hiện và vững tin vào hy vọng của mình thì may mắn và sự thành công sẽ đến.

 2. Em : Hồ Thị Ngọc Trúc
  Lớp 8/9 ( do nick em đăng nhập khônh được em sài nick trâm đăng nha thầy )
  Cảm nghĩ của em đề cao sự tin tưởng trong việc đồng đội với nhau. Không nên nản lòng vội vàng mà hãy tìm cách giai quyết cho đến phút cuối.

 3. Nguyễn Mỹ Tâm lớp 8/9
  Đây thể hiện tinh thần kiên trì của chú ếch xanh trong câu chuyện. Chú ếch xanh có sự kiên trì không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào để thoát thân và chú đã thoát được ra khỏi cái hố sâu kia. Không như chú ếch nâu kia đã không kiên trì để phải bỏ mạng tại chiếc hố sâu kia. Chúng ta không nên bỏ qua những cơ hội trong lúc khó khăn hay kiên trì mà vượt qua

 4. Nguyễn Mỹ Tâm lớp 8/9
  Đây là một câu chuyện nêu lên tinh thần cố gắng không từ bỏ mục tiêu của mình của chú ếch xanh trong câu chuyện. Theo tôi thấy sự kiên trì của ếch xanh đã giúp chú thoát khỏi cái hố sâu kia. Không giống như chú ếch nâu kia không có nghị lực nên đã bỏ mạng trong chiếc hố sâu kia. Chúng ta không nên từ bỏ các mục tiêu của chúng ta.

 5. Câu chuyện 2 chú ếch trên nói về lòng kiên nhẫn . Ý chí quyết tâm nhẫn nại vượt qua khó khăn của chú ếch xanh . Còn chú ếch nâu chỉ biết nằm và chờ cái chết không có ý chí nghị lực vượt qua khó khăn . Và không tin tưởng bạn bè . .. Câu chuyện khuyên chúng ta sống là cần phải có ý chí nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống . Không phải thất bại là sẽ không thành công…

 6. Ếch xanh là người có ý chí và nghị lực biết vươn lên trong cuộc sống vượt qua khó khăn còn ếch nâu chán nản bi quan trong cuộc sống nên cuối cùng đã chết trong tuyệt vọng
  Trương trần thanh quy
  8/9

 7. câu chuyện về hai chú ếch đã cho thấy nghị lực kiên cường, ý chí quyết tâm, không chịu bỏ cuộc của ếch đã giúp ếch xanh nhảy ra khỏi cái hố bằng chính sự kiên quyết đó của bản thân. Và cũng cho thấy rằng không bao giờ được chịu khuất phục , đầu hàng, chịu thua trước hoàn cảnh dù có khó khăn , gian nan như thế nào cũng phải làm cho tới cùng dù cho bất luận việc gì chăng nữa mặc cho quá khả năng của bản thân vẫn cố gắng hết mình.

 8. Nguyễn Mỹ Tâm lớp 8/9
  Đây thể hiện ý chí không từ bỏ mục đích của mình của ếch xanh trong câu chuyện. Đây là một tinh thần đáng quý của con người chúng. Chúng ta không nên từ bỏ các mục tiêu của mình vì còn có thể làm được thì mình cứ làm vì còn làm là con cơ hội. Chúng ta hãy làm mà những việc mà chúng ta muốn làm đừng như chú ếch nâu kia không cố gắng nên đã bỏ mạng ở hố sâu. Hãy lằm những việc mà chúng ta muốn.

 9. Chú ếch xanh là 1 con động vật vĩ đại vì nó ko quan tâm người ta phê phán nó như thế nào , mà nó chỉ cố gắng đạt được mục đích ra khỏi giếng của mình, ếch xanh tuy nhỏ nhưng về ý chí sống của mình thì chẳng thua loài động vật nào , còn chú ếch nâu chán nản vì tưởng rằng ko thể nào nhảy lên được mà phê phán chú ếch xanh , việc ko giúp chú ếch xanh nhảy lên cũng chỉ vì lý do ” tưởng rằng ko thể nào nhảy lên được “, nó chỉ biết nhờ cậy vào người khác nếu người khác thành công và lúc đó lại hối hận không kịp rồi tự trách bản thân này nọ. Trong 2 ngày, trong lúc chú ếch xanh tìm kiếm thì ko cố gắng mà chui ra khỏi giếng? ngồi đó chờ đợi ?! Tuy chung 1 giống loài nhưng 2 chú ếch này thể hiện tính cách và lối sống khác nhau , chú ếch xanh cho ta thấy con người có cố gắng sẽ thành công còn, chú ếch nâu phê phán việc chúng ta dựa dẫm vào những người thành công để giúp bản thân mình mà ko chịu cố gắng với chính bản thân để thành công, sống phải biết ” tin cậy ” lẫn nhau dù chỉ 1 lần mặc kệ dù có ân oán gì , sống ko thử mạo hiểm 1 lần ,ko cố gắng 1 lần nào thì thật thất bại làm sao!!!

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.