“Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất” (Marci Shimoff) – Giải pháp cho những thất bại tạm thời

khi-moi-diem-tua-deu-mat-giai-phap-cho-nhung-that-bai-tam-thoi

Marci Shimoff là một trong những chuyên gia tạo động lực và là một diễn giả chuyên nghiệp,  nhà quản lý và đồng sáng lập tổ chức The Esteem Group, tổ chức Transformational Leadership Council. Với bản lĩnh của mọt doanh nhân thành đạt, Marci Shimoff  đã truyền đến cho mọi người thông điệp về một cuộc sống diệu kỳ đầy sắc màu. Trong hơn hai mươi năm, bà đã được nhiều người công nhận và tôn vinh vì sự sẻ chia những phương pháp hiệu quả nhằm giúp mọi người có được sự thành công và thỏa mãn những khát vọng và đam mê của mình.

Marci đã dành cả đời mình để thỏa mãn khát vọng được giúp đỡ mọi người có một cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Tất cả đều được ghi lại trong quyển: Khi mọi điểm tựa đều mất.sach-khi-moi-diem-tua-deu-mat-giai-phap-cho-nhung-that-bai-tam-thoi

Với Khi mọi điểm tựa đều mất (Happy for No Reason),  tác giả Marci Shimoff đã có một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài thì Happy for No Reason lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

Thông qua một nghiên cứu được trình bày trong cuốn sách chúng ta nhận ra rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen, phần còn lại là do chúng ta tích lũy. Và trong 50% còn lại chỉ 10% trong số đó là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc; còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người.

Đọc cuốn sách để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc. Vì vậy chúng ta hãy ngưng việc theo đuổi một điều không có kết quả và tốt hơn là nên bắt đầu rèn luyện để có được hạnh phúc bằng cách hình thành và trau dồi những thói quen.

Những trải nghiệm có thật trong cuộc sống cũng như những nghiên cứu của tác giả đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của tác giả về hạnh phúc. Theo đó, có bảy bước rất đơn giản giúp bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc đích thực. Với hình ảnh Ngôi nhà ẩn dụ cho cuộc sống con người, tác giả đã mượn hình ảnh này làm biểu tượng cho ý tưởng của mình: bảy bước để xây dựng “ngôi nhà hạnh phúc”. Bảy bước này có liên quan đến bảy đối tượng mà bạn cần quan tâm trong cuộc sống của mình: sức mạnh bản thân, tinh thần, con tim, cơ thể, tâm hồn, mục tiêu và con người.

MỤC LỤC:

 • Phần 1. Ngọn nguồn hạnh phúc
 • Chương 1: Hạnh phúc là điều có thật hay không
 • Chương 2: Rèn luyện để có được hạnh phúc
 • Phần 2. Xây dựng ngôi nhà hạnh phúc
 • Chương 3: Nền móng của ngôi nhà – Niềm hạnh phúc đích thực
 • Chương 4: Cột trụ của tinh thần – Đừng tin vào những suy nghĩ chủ quan
 • Chương 5: Cột trụ của con tim – Hãy để tình yêu lên tiếng
 • Chương 6: Cột trụ của cơ thể – Những tế bào khỏe mạnh
 • Chương 7: Cột trụ của tâm hồn – Kết nối tâm hồn
 • Chương 8: Tạo dựng mái nhà – Sống vì một mục tiêu
 • Chương 9: Thiết kế khu vườn – Củng cố những mối quan hệ tốt
 • Phần 3. Hạnh phúc mãi mãi
 • Chương 10 Kế hoạch hạnh phúc cho cuộc đời

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.