Khởi nghiệp làm giàu – lựa chọn số 1 cho tương lai

Khởi nghiệp làm giàu – lựa chọn số 1 cho tương lai.

Khởi nghiệp làm giàu là một định hướng được chính phủ quan tâm trong mấy năm gần đây. Các chương trình khởi nghiệp của doanh nhân trẻ và thanh niên cũng được bàn luận rầm rộ và đã có được những thành công nhất định.

Tại buổi “Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp và đối thoại với các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ gia đoạn 2016-2021″ diễn ra ngày 16/10/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cùng tiến trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội để cho các ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên trong nước và khởi nghiệp là mệnh lệnh của cuộc cách mạng này.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã và đang đưa ra nhiều giải pháp để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các chương trình khởi nghiệp có ý tưởng tốt, tính khả thi cao, nhất là các ý tưởng của thanh niên, sinh viên và doanh nhân trẻ. Đặc biệt, thủ tướng nhấn mạnh khởi nghiệp chính là thước đo thành công của một Chính phủ kiến tạo. Người dân và lớp trẻ khởi nghiệp càng nhiều thì nền kinh tế càng năng động, chất lượng nguồn nhân lực được nâng cao.

Năm 2017, thực sự trở thành năm tạo động lực cho phong trào khởi nghiệp có định hướng của chính phủ và nhà nước. Từ đầu năm, trên các báo xuân đã ưu tiên đăng tải các xu hướng ở trang đầu thể hiện mạnh mẽ xu thế này. Khởi nghiệp trở thành vấn đề được quan tâm nhất trên các báo hiện nay.

“Xuân khởi nghiệp năm 2017” là tên số báo xuân của báo Tuổi trẻ, đồng thời đăng tải các tấm gương khởi nghiệp dám làm để thành công, khẳng định mạnh mẽ đây là mực tiêu chính mà báo sẽ cập nhật, phản ánh trong năm. Bài viết “Khởi nghiệp, tái nghiệp và khởi nghiệp” của tác giả Lê Nam thể hiện ý chí vượt khó và khát vọng khởi nghiệp thành công. Đó là lựa chọn không thể khác của tuổi trẻ hiện nay.

Trang đầu báo Thanh niên ưu tiên đang bài “Mùa vàng khởi nghiệp” của tác giả Nguyễn Quang Thông. Bài viết nhận đinh: “Hệ sinh thái sáng tạo khởi nhiệp đang khởi sắc, tạo nhiều thuận lợi cho những mùa vàng thu hoạch. Chính phủ kiến tạo và liêm chính đảm bảo cho các cá nhân, tổ chức, trong đó có thanh niên có tham gia vào sản xuất kinh doanh một cách công bằng, cạnh tranh lành mạnh, kích thích cùng tham gia khởi nghiệp, làm giàu chính đáng, tạo ra tăng trưởng và đóng góp cho sự thịnh vượng của đất nước”.

Báo Thanh niên cũng đăng bài viết “Các xu hướng khởi nghiệp công nghệ năm 2017” của cây bút trẻ Hạo Nhiên. Bài viết bám sát xu thế khởi nghiệp của thế giới, từ đó định hướng cho những bạn trẻ dám nghĩ, dám làm, chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực khó khăn này.

Báo Sài Gòn Giải phóng đăng tải bài viết “Khởi nghiệp động lực mới giúp thành phố phát triển nhanh” của tác giả Phương Bảo. Bài viết khẳng định với những lợi thế vượt trội về nguồn nhân lực trẻ, cơ sở hạ tầng tiên tiến, chính sách thông thoáng, thị trường rộng lớn “TPHCM phải là đầu tàu khởi nghiệp”.

Ngoài ra, trên các trang báo khác đều có bài đăng về chương trình khởi nghiệp và các tấm gương khởi nghiệp thành công nhằm tạo động lực thúc đầy chương trình khởi nghiệp quốc gia trong thời gian tới. Chưa bao giờ vấn đề khởi nghiệp được chính phủ và truyền thông quan tâm mạnh mẽ đến như vậy. Hành động này cho thấy, xu hướng khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu và là lựa chọn số một cho những ai có đam mê và khát vọng làm giàu hiện nay.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.