“Nếu sợ thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ thành công” (Lạc Lộ Yên Hà)

neu-so-that-bai-ban-se-chang-bao-gio-thanh-cong-0

“Nếu sợ thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ thành công”

Ai cũng khao khát thành công. Cả bạn và tôi cũng thế. Trước mắt là thành công trong học tập. Sau này là thành công trong cuộc sống. Mọi thành công đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê. Thành công có được nhờ sự giúp đỡ của người khác nhưng phần lớn là phụ thuộc vào chính bạn. Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại.

Có một câu chuyện kể rằng một ngôi làng nọ đã tồn tại cả nghìn năm tại một ốc đảo trong sa mạc. Dân làng đã nhiều lần muốn thoát khỏi ốc đảo đó, song lần nào cũng thất bại. Họ vẫn chưa nghĩ cách gì để có thể thoát khỏi sa mạc.

Một hôm, có một nhà thám hiểm lạc đến làng. Ngay sau đó, nhà thám hiểm tìm cách ra khỏi làng, người dân trong làng khuyên ông không nên mạo hiểm:

– Ông không thể ra khỏi sa mạc này được đâu. Bao đời tổ tiên chúng tôi đã tìm đường ra nhưng đều đã thất bại.

Nhưng nhà thám hiểm không nghe lời, cứ tiếp tục đi. Kinh nghiệm cho ông biết rằng đi trên sa mạc mà mất phương hướng thì sẽ không thể sống sót. Vì vậy, buổi sáng ông nghỉ ngơi, buổi tối mới đi theo hướng sao bắc đẩu. Cứ theo đó đi, việc thoát khỏi sa mạc trở nên dễ dàng. Cuối cùng, nhà thám hiểm cũng tìm đường thoát khỏi ốc đảo.

Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức. Chẳng có thành công nàu tự tìm đến với con người nếu con người không tìm kiếm nó. Có muôn vàn khó khăn trên con đường đến với thành công và cần có ở chúng ta rất nhiều niềm tin, nghị lực kiên cường để chinh phục và vượt qua. Không có niềm tin chiến thắng, dù chỉ là khó khăn nhỏ nhặt cũng có thể khiến bạn nản lòng, buông xuôi tất cả. Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ đang chờ đón chúng ta ở phía trước.

Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội để thể hiện bản thân. Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình. Không gì là không thể nếu bạn tin vào diều đó. Chỉ cần có ước mơ đủ lớn, ý chí sẽ đưa bạn đến thành công.

If you cannot do great things, do small things in a great way (Nếu bạn không thể làm những điều vĩ đại, hãy làm những việc nhỏ theo cách vĩ đại)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.