Nghị luận: Trách nhiệm của thanh niên đối với vấn đề an toàn và tai nạn giao thông

nghi-luan-trach-nhien-cua-thanh-nien-doi-voi-van-de-an-toan-va-tai-nan-giao-thong

Trách nhiệm của thanh niên đối với vấn đề an toàn và tai nạn giao thông

  • Mở bài:

Hiện nay vấn đề an toàn giao thông là hiện tượng cực kì nóng của xã hội khi hằng năm luôn có tai nạn giao thông xảy ra. Trong đó tuổi trẻ là đối tượng tham gia giao thông nhiều nhất trong hiện tại và cũng là đối tượng cần phải có ý thức khi tham gia giao thông để có thể làm giảm bớt được tai nạn giao thông.

  • Thân bài:

Giao thông là vấn đề vô cùng quan trọng với tất cả mọi người trong cuộc sống vì nó đáp ứng được những nhu cầu đi lại giữa các nơi,đi học và đi làm. An toàn hay tai nạn giao thông có ảnh hưởng không chỉ đến cá nhân mà còn đến gia đình và cả xã hội, có thể gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản của người khác

Tai nạn giao thông xảy ra ở khắp cả nước ta làm cho đất nước ta ngày càng trở nên thiếu an toàn, gây mất trật tự. Gây ra những thiệt hại kg đáng có về con người, thiệt hại về tài sản,sức khỏe và còn làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông của đất nước. Tất cả đều là do ý thức tham gia giao thông của con người mới dẫn đến những tai nạn giao thông thương tâm. Các lực lượng cảnh sát giao thông chưa có sự kết nối để có thể xử lý được những hành vi cố tình vi phạm an toàn giao thông.

Để có thể giảm thiểu được hiện tượng tai nạn giao thông này thì đây là trách nhiệm của toàn xã hội đặc biệt là học sinh và sinh viên. Trước hết cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông. Cần đi đúng luật an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường để không xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Người tham gia giao thông phải đủ 18 tuổi và phải đội mũ bảo hiểm theo đúng luật giao thông phải đợi hết đèn đỏ rồi mới đi không được lạng lách đánh võng không được điều khiển phương tiện giao thông lên lề đường giành cho người đi bộ.

Phải có trách nhiệm tuyên truyền người thân,vận động bạn bè,giáo dục các em nhỏ thực hiện đúng pháp luật an toàn giao thông. Nâng cao ý thức của người dân cùng chung tay giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên đường phố.

Bên cạnh những người thực hiện tốt an toàn giao thông thì cũng có rất nhiều người cố tình vi phạm làm xã hội không thể nào yên ổn. Có người còn tổ chức những cuộc đua xe trên đường cao tốc gây ra những tai nạn giao thông làm mất trật tự gây đau thương cho gia đình người khác. Làm cho cuộc sống này không ngày nào là không có tai nạn xảy ra. Còn những người uống rượu bia mà lại lái xe rất dễ gây ra tai nạn

Chúng ta cần phải làm đúng những gì pháp luật quy định khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông lưu thông trên đường phố và khi đã uống rượu bia thì kg nên lái xe để tránh gây tai nạn. Làm cho xã hội trở nên an ninh và trật tự hơn vì một tương lai của đất nước ta.

  • Kết bài:

Tất cả mọi người chúng ta phải có ý thức và sự hiểu biết đầy đủ trước khi tham gia giao thông để có thể không gây ra tai nạn vì hạnh phúc của người khác và cũng là của cả bản thân chúng ta. Học sinh chúng ta hãy quyết tâm thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông đồng thời tham gia các hoạt động có ích góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông và hãy vì một đất nước Việt nam tươi đẹp của chúng ta một đất nước không tai nạn giao thông.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.