Suy nghĩ về câu nói: Người thành công không bao giờ từ bỏ và kẻ từ bỏ không bao giờ thành công (Lombardi)

suy-nghi-ve-cau-noi-nguoi-thanh-cong-khong-bao-gio-tu-bo-va-ke-tu-bo-khong-bao-gio-thanh-cong-lombardi

Suy nghĩ về câu nói: Người thành công không bao giờ từ bỏ và kẻ từ bỏ không bao giờ thành công (Lombardi).

  • Mở bài:

Thành công là mục tiêu mà ai cũng khao khát. Tuy nhiên, để có được thành công chắc chắn không phải điều dễ dàng, mà chúng ta phải trải qua muôn vàn những khó khăn, thử thách, nhiều lần vấp ngã thất bại và đặc biệt chúng ta phải luôn có nghị lực vươn lên, ý chí mạnh mẽ, kiên định, không bao giờ bỏ cuộc thì thành công mới đến với ta. Bàn về vấn đề này, Vince Lombardi từng nói: “Người thành công không bao giờ từ bỏ và kẻ từ bỏ không bao giờ thành công”. Vậy làm thế nào để trở thành người thành công?

  • Thân bài:

Thành công là thành quả đạt được sau bao nhiêu nỗ lực lươn lên chính minh, bước qua những khó khăn, rào cản trong cuộc đời. Sự thành công phải trải qua một quá trình dài nỗ lực, cần cù chăm chỉ hướng tới con đường mình đã lựa chọn. Dù khó khăn, thử thách cũng không sờn lòng, nản chí, khi thực hiện được ước mơ, thì đó chính là sự thành công quý giá nhất.

Tuy nhiên, sự thành công còn tùy thuộc mỗi vào giá trị cuộc sống mà người đó hướng tới. Có những người cho rằng thành công là phải đạt được địa vị trong xã hội, phải làm những chức vụ cao và có được nhà lầu, xe hơi, cuộc sống giàu sang. Bên cạnh đó, có những người cho rằng thành công là việc người ta có thể mang lại nhiều điều có ích cho xã hội cho những người xung quanh mình sống tốt đẹp hạnh phúc hơn. Như là những người tham gia hoạt động từ thiện, hội chữ thập đỏ… Thành công của họ là việc giảm đi những số phận đau khổ, sẻ chia nỗi buồn cùng người khác, mang tới cho những mảnh đời bất hạnh một cuộc sống tốt đẹp hơn đó chính là thành công.

Đặc biệt hơn thế nữa là sự thành công của những người khuyết tật. Họ vượt qua chính họ bằng những ý chí, nỗ lực mạnh mẽ và sống và làm việc như một người bình thường đó chính là thành công to lớn vĩ đại nhất của những người này. Ví dụ như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký người đã bị cuộc đời hắt hủi khi vừa mới sinh ra thì đã mất cả hai tay. Nhưng nhờ nỗ lực của mình mà thầy Nguyễn Ngọc Ký đã học viết chữ bằng chân, làm mọi việc bằng chân vô cùng thành thục. Rồi thầy thi đỗ Đại học Tổng hợp Hà Nội khoa Văn trở thành thầy giáo dạy văn giỏi…

Còn đối với các bạn học sinh, thành công đôi khi chỉ đơn giản bằng việc bạn giải được một bài toán khó, viết được một bài văn hay. Hoặc có thể đậu vào một trường, một ngành mà mình mong muốn. Thành công có thể là cái gì đó cao siêu, lớn lao nhưng có khi lại là những thứ vô cùng giản dị bình thường. Còn ngược lại, thành công mà bạn có được không quang minh chính đại thì sẽ làm mọi người thêm xa lánh, ghét bỏ bạn mà thôi, không thừa nhận năng lực của bạn. Như chẳng hạn bạn thành công trong việc giết người hoặc cướp của thì thành công này sự không nhận được vinh quang mà còn bị pháp luật trừng trị.

Để đạt sự thành công thì chúng ta phải không ngừng nỗ lực vươn lên và không bao giờ nản chí hay từ bỏ trước khó khăn, thử thách. Nếu thành công mà không đi qua những thất bại thì thành công đó thật tầm thường. Những người không dám đương dầu với khó khăn, thử thách thì những kẻ đó rất khó để thành công trong cuộc sống. Và nếu chúng ta không thành công và cứ tiếp tục bỏ cuộc thì có lẽ cuộc đời này sẽ thật là vô vị và chúng ta sẽ không biết được cảm giác vinh quang là như thế nào.

  • Kết bài:

Tóm lại, để có được những trái quả ngọt ngào thì chúng ta phải luôn nỗ lực vượt lên hạn chế của chính mình, chiến thắng hoàn cảnh. Để có thành công thì phải đi qua gian khổ, không bao giờ từ bỏ mục tiêu. Câu nói của ông Vince Lombardi: “Người thành công không bao giờ từ bỏ và kẻ từ bỏ không bao giờ thành công” đã nói lên được những điều mà chúng ta cần làm để có được sự thành công trong cuộc sống này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.