Tóm tắt nội dung truyện ngắn Chí Phèo.

tom-tat-noi-dung-truyen-ngan-chi-pheo

Tóm tắt nội dung truyện ngắn Chí Phèo.

– Phần 1: Chí Phèo vốn là một đứa trẻ bị bỏ hoang trong một lò gạch cũ và được một bác nông dân nhặt về nuôi. Khi lớn lên, Chí Phèo đi ở hết nhà này nhà khác để nuôi thân. Đến năm Phèo 20 tuổi, hắn là canh điền cho nhà Bá Kiến. Chỉ vì bị Bá Kiến ghen tuông nên hắn bị giải lên huyện và bị bắt bỏ tù.

– Phần 2: Chí Phèo ở tù bảy tám năm. Sau khi trở về, hắn xuất hiện với bộ dạng khác hẳn ngày xưa, với nhiều hình xăm trên mình. Hắn lúc nào cũng say và cứ say là hắn lại đến nhà Lí Kiến để chửi bới, rạch mặt ăn vạ. Bá Kiến đã biến Chí Phèo thành kẻ tay sai chuyên đâm thuê chém mướn cho Bá Kiến. Trong tình trạng luôn say mèm, ai cho tiền sai gì hắn cũng làm. Hắn trở thành một con quỷ dữ của làng Vũ Đại luôn làm những trò tác quái, phá làng, phá xóm, khiến người dân ai ai cũng khiếp sợ.

– Phần 3: Chí Phèo gặp thị Nở. Sau một đêm ăn nằm với nhau, được thị Nở chăm sóc, hắn khao khát trở về cuộc sống lương thiện và được sống cùng Thị Nở.

– Phần 4: Bà cô của thị Nở biết chuyện giữa thị và Chí đã ngăn cản không cho thị ở bên Chí.

– Phần 5: Chí Phèo tuyệt vọng, lại uống rượu và lại xách dao ra đi, vừa đi hắn vừa chửi rủa sự đời. Hắn cầm dao đến nhà Thị Nở định kết thúc cuộc tình nhưng run rủi thế nào, Chí lại lạc bước đến nhà Bá Kiến. Chí kêu gào đòi trả lương thiện cho hắn. Hắn đâm chết Bá Kiến rồi tự tử.

– Phần 6: Sau cái chết của Chí Phèo và Bá Kiến, dân làng đồn thổi nói xấu hai người. Thị Nở chứng kiến cảnh đó, nhìn xuống bụng và nghĩ đến lò gạch.

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.