Trình bày cách học tập của bản thân

trinh-bay-cach-hoc-tap-cua-ban-than-11411-2

Trình bày cách học tập của bản thân

  • Mở bài:

Tất cả chúng ta đều có một suy nghĩ chúng đó là bằng con đường học tập đi đến thành công trong cuộc sống. Thế nhưng, ở mỗi người có một cách học khác nhau. Làm thế nào để bạn có thể thành công trong học tập và trong cuộc sống, đó là một vấn đề nan giải.

  • Thân bài:

Để trở thành một học sinh giỏi không có gì quan trọng bằng học hành chăm chỉ. Có thể bạn thông minh hơn người khác. Nhưng khoảng cách ấy không quá nhiều giữa chúng ta. Nó rất dễ bị vượt qua. Chỉ cần bạn luôn có sự cố gắng thì điều kì diệu sẽ đến.

Học tập là một nhiệm vụ vô cùng gian khó đòi hỏi sự kiên trì. Cho nên việc lập ra một kế hoạch học tập và kiên trì thực hiện thành công kế hoạch ấy là việc cần thiết. Mặt khác, phải có mục đích đúng đắn trong học tập. Các bạn cần xác định học để làm gì, học những gì rồi mới đến học như thế nào? Tự giác trong học tập là bí quyết thành công của tôi. Tôi thường tự mình học tập mà không cần ai nhắc nhở.

Để có thể trở thành một học sinh giỏi, bạn phải chú ý chăm sóc sức khỏe và rèn luyện tinh thần mỗi ngày. Hãy ngủ đủ giấc, ăn đủ dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao. Phải chắc rằng bạn không cảm thấy mệt mỏi khi bắt đầu một ngày mới đến trường. Điều đó khiến cho bạn uể oải và không có tinh thần để học dẫn đến mất tập trung và không hiểu bài. Luôn luôn chuẩn bị bài, làm bài và học bài đầy đủ trước khi đến lớp, tốt nhất là nên đặt ra thời khóa biểu về thời gian học và chơi hợp lý, cân bằng giữa học và chơi, kiên trì làm theo thời khóa biểu đã đặt ra.

Cần phải tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài và hướng dẫn thực hành. Nếu không hiểu thì lập tức hỏi lại giáo viên hoặc bạn bè. Đừng sợ hãi nếu không bạn sẽ chẳng thể nào học bài được nếu không hiểu bài. Mỗi ngày khi học ở trường các bạn đã biết thêm bài học mới nhưng về nhà chúng ta cần xem lại bài học ấy để chúng ta tăng cường kiến thức thêm. Thỉnh thoảng chúng ta dành ba mươi phút cho việc xem lại bài cũ. Việc xem lại bài cũ giúp chúng ta bồi thêm và củng cố vững chắc kiến thức

Tôi có một cách học rất đặc biệt. Đó là trước khi học bài tôi sẽ để đầu óc thật thoải mái. Sau khi học xong, tôi sẽ giải trí bằng cách nghe một vài bài hát mình yêu thích, ăn nhẹ một ít trái cây. Như vậy có thể dễ thuộc hơn và làm tăng khả năng năng sáng tạo nghệ thuật của bản thân. Nó cũng có thể giúp bạn vui vẻ, không bị căng thẳng khi học bài. Đó là những cách học đã giúp tôi trở thành học sinh giỏi.

Tối thích đọc sách hay học bài trong vườn cây. Nơi ấy, không gian thật yên tĩnh, mát mẻ và trong lành. Màu xanh của lá cỏ giúp thấy nhẹ nhàng, tiếp thu bài học nhanh hơn. Không bao giờ tôi cố làm một lần cho hết nhiều bài tập mà sẽ chia nhỏ và làm nhiều lần. Làm như thế bạn sẽ thấy bài tập về nhà không quá nặng nề.

  • Kết bài:

Kiến thức chỉ có được sức mạnh khi đi qua tư duy và hành động của con người. Mỗi người đều có cách học riêng của mình. Bạn có thành công hay không là do bản thân bạn. Vì vậy, hãy cố gắng hết mình để có thể hoàn thiện bản thân và trở thành người có ích.

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Nghị luận vấn đề ý thức học tập của học sinh hiện nay - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.