Trong một giấc mơ, em được gặp gỡ thần tượng của mình. Hãy kể lại giấc mơ ấy

trong-mot-giac-mo-em-duoc-gap-go-than-tuong-cua-minh-hay-ke-lai-giac-mo-ay

Trong một giấc mơ, em được gặp gỡ thần tượng của mình. Hãy kể lại giấc mơ ấy

Tôi cực kì yêu thích cô nàng công nương mới của nước Anh, Meghan Markle. Thông minh, bản lĩnh, tình cảm là những thứ tôi khâm phục cô ấy. Sức quyến rũ mà cô ấy tự tạo nên cho mình mà không cần đến một ngoại hình nổi trội. Ngày cô ấy đám cưới với Hoàng tử Harry, tôi có mặt ở ngoài phố và thấy được ánh mắt chân thành cô ấy nhìn chồng. Cho tới hôm cô ấy phát biểu cách mà cô ấy tình cờ trở thành một thành viên của Tổ chức phụ nữ thuộc Liên hợp quốc như thế nào từ những việc nhỏ nhặt như gửi những lá thư đến đệ nhất phu nhân của tổng thống bằng nét chữ nguệch ngoạc của mình.

Đến nhà báo Linda Ellerbee và luật sư nổi tiếng Gloria Allred chỉ từ việc cô nhìn thấy một quảng cáo nước rửa chén với khẩu hiệu “phụ nữ trên toàn nước Mỹ đang phải chiến đấu với vết dầu mỡ trên dầu mỡ trên nồi và chảo”. Cô nhận được phản hồi và lập tức nội dung khẩu hiệu của đoạn quảng cáo đó đã được sửa thành “Mọi người trên toàn nước Mỹ đang phải chiến đấu với vết dầu mỡ trên nồi và chảo”.

Meghan Markle còn là đại sứ của chiến dịch Nước sạch của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và đích thân đến tận các ngôi làng xa xôi ở Rwanda để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc sử dụng và tiết kiệm nước sạch, ngoài ra còn từng là diễn viên, người mẫu. Và bạn biết đấy, tôi cũng là một phụ nữ, tôi yêu thích cái cách cô ấy ủng hộ cho nữ quyền, rằng mọi phụ nữ luôn có thể khẳng định được vị trí nhất định cho chính mình, ngay cả lĩnh vực chính trị. Tôi đồng cảm và cùng chí hướng với cô ấy, tôi cảm nhận được con người mình bên trong mỗi nguồn cảm hứng tích cực mà cô ấy mang lại, điều đó thật tuyệt vời.

Song mọi thứ cũng chỉ là giấc chiêm bao của tôi mà thôi, đám cưới của cô ấy, là tôi đọc báo mà thấy, những lời truyền cảm hứng tốt đẹp khiến người khác phải nhận định lại về mọi mặt trong cuộc sống, cũng chỉ là do tôi quá mong muốn gặp cô ấy mà mơ phải, thực chất thì tôi chỉ có thể xem màn phát biểu đó trên các trang mạng xã hội.

Nhưng kể đi kể lại, thì ít nhất nó cũng cho tôi trải nghiệm một phần nào đó của cái cảm giác khi được đứng trước mặt một con người mà mình mến mộ, mình hằng đêm nghĩ đến và mơ ước. Đó sẽ là những kí ức đẹp mà tôi sẽ giữ mãi ở cái thời thanh xuân mơ mộng và tươi trẻ này.


Bài tham khảo:

Nhớ như in ngày hôm đó là chủ nhật của hai tháng trước, sau một ngày chạy “sô” nhiều môn tôi trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi. Khi vừa về tới nhà tôi liền lên phòng nằm ườn ra giường rồi ngủ lúc nào cũng không hay. Đang mơ màng, tôi bỗng thấy cả không gian sáng bừng lên. Bước ra từ ánh sáng ấy là một ông cụ khoảng ngoài tám mươi, dáng người mập mạp. Khi ông lại gần, tôi mới bất ngờ vì ông chính là thần tượng của tôi ông José Mujica – cựu tổng thống Uruguay, người được mệnh danh là vị tổng thống thanh liêm và nghèo nhất thế giới.

Ông bước tới nhìn tôi cười trìu mến và nói xin chào với tôi. Điều khiến tôi bất ngờ hơn đó là ông nói tiếng Việt. Có lẽ là trong mơ nên điều đó mới có thể xảy ra. Tôi cũng chào ông rồi bắt đầu cuộc trò chuyện với ông. Tôi và ông nói đủ mọi thứ chuyện trên đời. Ông kể về cuộc sống của ông trước và sau khi làm tổng thống. Giọng ông ấm áp, truyền cảm. Làm cho người nghe là tôi cảm thấy bị cuốn hút vào câu chuyện của ông.

Về phần tôi, tôi kể cho ông nghe về cuộc sống hằng ngày của tôi, tôi làm những gì. Tôi nói với ông về ước mơ của tôi. Sau này, tôi muốn trở thành bác sĩ, giúp đỡ nhưng người nghèo khó. Tôi nói rằng tôi sẽ cố gắng trở thành một người giống như ông, một người chính trực, liêm khiết. Khi nghe tôi thổ lộ như vậy, ông xoa đầu tôi rồi khích lệ tôi bảo tôi phải cố gắng học hành nếu như sau này tôi muốn trở thành một người có ích cho xã hội. Tôi nói với ông về những khúc mắc trong cuộc sống của tôi, những điều buồn phiền. Ông khuyên nhủ, an ủi tôi, bảo tôi tìm nguyên nhân vì sao những chuyện ấy lại khiến tôi buồn để có thể khắc phục nó.

Sau đó, tôi hỏi ông về một câu hỏi người ta phỏng vấn ông mà tôi đã từng xem clip phỏng vấn . Tôi hỏi ông rằng người khác nói ông là tổng thống nghèo nhất thế giới thì ông nghĩ sao. Vẫn câu trả lời như trong đoạn clip ấy, ông nói:” Người khác gọi ông là tổng thổng nghèo nhất thế giới nhưng ông không cảm thấy nghèo. Người nghèo không phải là người sở hữu ít mà là những người không biết thỏa mãn ham muốn dục vọng.” Sau khi nghe ông trả lời xong, tôi đã hiểu vì sao ông lại được người dân cả nước Uruguay kính mến. Vì sao ông lại được cả thế giới công nhận là vị tổng thống thanh liêm, trong sạch nhất thế giới.

Tiếp đến, ông hỏi tôi có muốn đi chơi không. Tôi trả lời có. Ông nói tôi nhắm mặt lại, được một lúc, ông lại kêu tôi mở mắt ra. Lúc mở mắt, tôi ngạc nhiên khi thấy mình không còn ở trong phòng nữa mà lại ở một nơi khác. Ông bảo đây là thủ đô của nước ông Montevideo. Tôi bị choáng ngộp bởi vẻ đẹp của nó, tôi thốt lên: “Đẹp quá!” mặc dù tôi đã từng thấy ảnh của nơi này rồi. Nhưng khi trong giấc mơ ấy, tôi không nhớ gì cả. Trước mắt tôi hiện giờ là một thủ đô hoa lệ, phồn vinh một nơi đáng để đến. Nếu sau này tôi có điều kiện, tôi sẽ đi du lịch và chắc chắn đây là nơi tôi phải đến đầu tiên.

Trong lúc đang say sưa ngắm nhìn, tôi chợt giật mình khi nghe ông gọi. Ông hỏi tôi muốn ăn kẹo bông không. Tôi bảo tôi muốn ăn. Thế là ông mua hai cây, tôi một cây ông một cây. Vừa ăn vừa ngắm nhìn sự nhộn nhịp, sầm uất của nơi đây. Ăn xong cây kẹo cũng là lúc trời chập tối. Ông nói trời tối rồi ông sẽ đưa tôi về. Một lần nữa ông lại kêu tôi nhắm mắt rồi lại bảo tôi mở mắt ra. Tôi đã trở về phòng của mình, chợt thứ ánh sáng lúc đầu lại xuất hiện lần nữa. Ông liền nói tạm biệt tôi rồi quay lưng đi về nơi phát ra ánh sáng. Bóng dáng ông mờ dần rồi cùng thứ ánh sáng ấy biến mất. Tôi bất giác nghe tiếng chuông điện thoại vang lên, giật mình tỉnh dậy, vẫn thấy mình đang nằm trên giường. Hóa ra mọi thứ chỉ mơ.

Giấc mơ ấy đã đem đến cho tôi một giây khắc hết sức tuyệt vời. Có một chút tiếc nuối song tôi cũng học được rất nhiều điều từ ông qua giấc mơ đó. Và quan trọng hơn là tôi được gặp ông- thần tượng của tôi. Người đã truyền cho tôi lý tưởng sống và giúp tôi cảm thấy cuộc sống này thật đẹp đẽ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.