Suy nghĩ: “Tuổi trẻ là đặc ân vô giá của tạo hóa ban cho bạn. Vô nghĩa của đời người là để tuổi xuân trôi qua trong vô vọng”

tuoi-tr-la-dac-an-vo-gia-cua-tao-hoa

“Tuổi trẻ là đặc ân vô giá của tạo hóa ban cho bạn. Vô nghĩa của đời người là để tuổi xuân trôi qua trong vô vọng”

  • Mở bài:

Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời con người. Nếu đánh mất đi ý nghĩa của tuổi trẻ, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Bởi thế, có người cho rằng: “Tuổi trẻ là đặc ân vô giá của tạo hóa ban cho bạn. Vô nghĩa của đời người là để tuổi xuân trôi qua trong vô vọng”

  • Thân bài:

Tuổi trẻ là gì?

Tuổi trẻ là khoảng khắc tươi đẹp tràn đầy khát vọng, cũng là thời gian sống tận hưởng và cống hiến. Nhưng tuổi trẻ lại vô cùng ngắn ngủi và khi trôi đi sẽ để lại nhiều luyến tiếc. Vì vậy mỗi người phải khao khát sống hết mình, sống chủ động.

Tại sao cần phải biết quý trọng thời gian tuổi trẻ?

– Cuộc sống một khi đã trôi qua thì không bao giờ trở lại. Mỗi người chỉ có một thời tuổi trẻ, bởi thế cần theo đuổi hy vọng, ước mơ, hoài bão phái trước.
– Đừng chờ đợi mà phải biết nắm bắt cơ hội và những điều thú vị
– Luôn trân trọng những mối quan hệ tình cảm cao quý.

Cần phải làm gì để phát huy giá trị của tuổi trẻ?

– Đừng để phải hối hận vì lối sống buông thả không suy tính.
– Tránh lối sống vị kỷ cho riêng bản thân, lối sống thích hưởng thụ.
– Hành động và ứng xử chủ động, hợp lý với cuộc sống.
– Không đợi chờ mà phải tự mình đem đến những thành quả.

Phê phán: Vẫn còn có rất nhiều người không biết quý trọng tuổi thanh xuân của mình. Họ để nó đi qua một cách lặng lẽ. Họ phí phạm nó trong những công việc tầm thường hoặc thú vui vô bổ. Những người như thế thật đáng chê trách.

Bài học: Đừng quá vội vã mà quên mất tận hưởng cuộc sống. Hãy dành chút thời gia quan tâm hơn đến gia đình.  Đôi lúc cần phải sống chậm lại, lắng sâu suy nghĩ. Sống trọn từng khoảnh khắc, hướng về tương lai. Hãy sống vì cộng đồng, quê hương, đất nước.

  • Kết bài:

Nếu tuổi trẻ không phát sáng, tuổi gì có thể bạn sẽ sống trong bóng tối. Khi trẻ tuổi nên tìm hiểu triết lý, khi già lão cũng đừng bỏ bê tìm hiểu triết lý, vì sức khỏe của tâm hồn không phân biệt sớm muộn.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.