Viết bài văn nghị luận ngắn bàn về giá trị của tuổi trẻ

ban-ve-gia-tri-cua-tuoi-tre

Giá trị của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ là lứa tuổi thanh niên, thiếu niên được trang bị kiến thức và rèn luyện đạo đức, sức khỏe. Tuổi trẻ có vai trò rất quan trọng đối xã hội và đất nước. Họ là động lực giúp xã hội phát triển, là những người sẽ làm chủ tương lai của đất nước.

Tuổi trẻ có sức trẻ, nhiệt huyết với những khát vọng lớn lao. Đó là nguồn sức mạnh giúp tuổi trẻ không ngại ngần gian lao, sẵn sàng đương đầu và chinh phục gian nan, thử thách. Tuổi trẻ cũng là lứa tuổi giàu tính năng động và sáng tạo, có thời gian và cơ hội để nuôi dưỡng ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực.

Khi lớn tuổi con người ta thích sự ổn định, ngại thay đổi, không còn nhiều nhiệt tình, thời gian của họ ngày một ít dần. Bởi vậy, khi gặp những sóng gió trong cuộc sống người ta dễ dàng buông xuôi chấp nhận. Ngược lại, tuổi trẻ luôn thích những điều mới mẻ, thích chinh phục thử thách, thích được thể hiện và khẳng định mình. Người trẻ tuổi không sợ va vấp phải thất bại vì chân trời của tuổi trẻ còn nhiều thôi thúc. Mỗi thất bại lộ à một trải nghiệm hữu ích, là bậc thang dẫn đến thắng lợi.

Tuổi trẻ có ý nghĩa rất to lớn đối với đời người và xã hội. Với bản thân, tuổi trẻ là mùa xuân của đời người, là khoảng thời gian đẹp và quí giá nhất. Tuổi trẻ giúp con người được tôi luyện ý chí, bản lĩnh. Trải qua những khó khăn, trở ngại khi còn trẻ tuổi, con người sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Chính điều đó giúp chúng ta có động lực để đi đến thành công

Tuổi trẻ cũng là mùa xuân của xã hội. Tuổi trẻ luôn là lực lượng tiên phong vào những nơi gian khổ và có những đóng góp lớn cho đất nước trên mọi lĩnh vực, làm rạng danh cho tổ quốc. Tuổi trẻ là niềm kì vọng tương lai của đất nước.

Từ những vai trò ấy, có thể khẳng định giá trị của tuổi trẻ là vô giá. Không có gì có thể mua nổi giá trị tuổi trẻ của đời người bởi ở lứa tuổi ấy, con người được sống mãnh liệt nhất, tràn trề sinh lực và khát vọng chinh phục.

Thế nhưng, ngày nay, vẫn còn có nhiều bạn trẻ vẫn chưa thấy hết và chưa biết quí trọng giá trị của tuổi trẻ, lãng phí thời gian tuổi trẻ vào những việc vô bổ. Những người như thế thật đáng chê trách.

Tuổi trẻ, tự bản thân nó đã là một tài sản, tự bản thân nó đã hàm chứa ánh sáng và hạnh phúc, khi bị vùi xuống bùn, cơ hội để nó tỏa sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn khi bạn già đi.

Lãng phí thời gian tuổi trẻ là sự lãng phí đáng tiếc nhất. Bởi vậy, nhận thức rõ vai trò và giá trị của tuổi trẻ, các bạn trẻ hãy biết trân trọng quãng đời trẻ tuổi của mình, sống nhiệt huyết, sống hết mình, tạo dựng được những yếu tố cần thiết cho sự thành công trong cuộc đời mình.

Suy nghĩ về sự nhận thức giá trị bản thân của giới trẻ hiện nay qua câu chuyện Con cáo và con báo

Chia sẻ bài viết:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.