Viết bài văn: Em đã thấy mình khôn lớn

viet-bai-van-em-da-thay-minh-khon-lon

Em đã thấy mình khôn lớn

  • Mở bài:

Giới thiệu: Tôi nhận ra rằng theo thời gian mình đã khôn lớn hơn.

  • Thân bài:

– Mới ngày nào tôi còn nhút nhát bên mẹ mà bây giờ đã trở thành một học sinh trung học cơ sở. Không những thế, đã ba năm qua khi là học sinh trung học cơ sở, tôi dã học được rất nhiều điều bổ ích.

– Cơ thể tôi đã phát triển nhiều hơn. Không những chiều cao tăng vọt mà tôi còn trải qua giai đoạn dậy thì thành công. Có lẽ nên xem đó là một thành công lớn.

– Tôi không chỉ lớn lên ở con người mà còn lớn lên trong suy nghĩ của mình. Tôi bắt đầu quan tâm đến thế giới xung quanh mình và nghĩ về những trách nhiệm mà mình cần phải thực hiện đối với bản thân, gia đình và xã hội.

– Tôi đã chính thức được kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

– Tôi tự rèn luyện nếp sống kỉ luật: dậy sớm tập thể dục, tự lo cho bản thân, tự giác học bài, làm bài… Biết tự phục vụ bản thân, giúp đỡ gia đình, hướng dẫn em gái học bài.

– Tôi bắt đầu hạn chế những sở thích vô bổ và bỏ hẳn những thói xấu như ham chơi, ích kỉ… Biết quan tâm đến người thân, gắn bó và yêu quý mái ấm gia đình.

– Ba không còn phải đưa đón tôi đi học hằng ngày. Giờ đây, tôi tự đi học bằng xe đạp và về nhà đúng giờ. Dĩ nhiên, lúc nào tôi cũng chú ý đi đứng an toàn và tuân thủ luật lệ giao thông đường phố.

– Từ sự khôn lớn ấy, em tự đặt cho mình những mơ ước.

– Tôi đã lớn đồng nghĩa với trách nhiệm ngày càng nặng nề hơn. Tôi phải sống và học tập sao cho xứng đáng với sự lớn khôn của mình.

Mọi người xung quanh tôi đều nhận ra sự trưởng thành của tôi và ai cũng hi vọng tôi sẽ sớm trưởng thành.

– Tầm nhìn được mở rộng, thấy khung cảnh xung quanh khác lạ, đẹp đẽ hơn, thú vị hơn.

– Sung sướng vì được hòa mình vào dòng ngươi tấp nập trên đường, hòa mình vào cuộc sống lớn.

  • Kết bài:

Cảm nghĩ của em khi sắp trở thành một người lớn. Em đã thấy mình khôn lớn

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.