Viết thư khuyên bạn không nên vô lễ với mẹ cha

viet-thu-khuyen-ban-khong-nen-vo-le-voi-me-cha

Viết thư khuyên bạn không nên vô lễ với mẹ cha

Đến khi bạn có thể hiểu ra, có lẽ ba mẹ đã tha thứ rồi!

Mình viết lá thư này gửi bạn và vô cùng thất vọng khi nghe nói bạn không biết nghe lời ba mẹ. Bạn biết không, ba mẹ là người đã sinh thành ra bạn. Đây là một ơn nghĩa to lớn nhất vũ trụ. Ba mẹ đã nuôi lớn mình và mình được như ngày hôm nay cũng nhờ ba mẹ.

Ba mẹ bạn tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn lao động vất vả, kiếm tiền và cho bạn ăn học. Bạn cứ không biết vâng lời ba mẹ thì bạn sẽ khiến họ buồn bã, thất vọng về bạn. Bạn thấy đôi bàn tay, bàn chân của họ chưa? Chắc bạn chưa thấy đâu nhỉ, đôi bàn tay cực nhọc và bị chai do lao động vất vả. Còn đôi bàn chân thì đi lại nhiều lần, có khi đứng cả buổi.

Khi bạn cãi lời ba mẹ, ba mẹ la bạn. Không phải vì không thương bạn, ba mẹ la bạn vì họ muốn tốt cho bạn. Ba mẹ bạn cũng đau và buồn lắm chứ mà bạn không hề biết, bạn cứ nghĩ là họ không thương bạn, nếu ba mẹ không thương bạn thì họ có nuôi và dạy dỗ bạn như ngày hôm nay không? Ba mẹ bạn đã đi làm từ sáng sớm, tới buổi trưa thì bạn được ngủ trưa còn ba mẹ bạn thì không được ngủ. Có khi nào, bạn nghĩ tới ba mẹ bạn đã đi làm khổ sở và cực nhọc tới cỡ nào chưa?

Mình biết là ba mẹ ít khi dành thời gian chơi đùa và trò chuyện với bạn. Tại vì, ba mẹ bạn bận rất nhiều công việc và phải kiếm thật nhiều tiền để nuôi bạn ăn học. Bạn phải thương hoặc thông cảm cho ba mẹ bạn, bạn đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà bạn lại lớn tiếng và cãi lại lời ba mẹ. Thay vào đó, bạn hãy yêu thương ba mẹ, ba mẹ bạn nói gì bạn hãy nghe lời và làm theo. Như vậy, ba mẹ sẽ rất tự hào và thương yêu bạn, bạn hãy vâng lời mỗi khi ba mẹ nói. Vậy mới là con ngoan.

Nếu bạn làm như vậy thì ba mẹ sẽ không buồn lòng và mình sẽ cảm thấy rất vui. Tạm biệt bạn thân!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.