Suy nghĩ về vai trò của ý thức tự giác trong học tập

suy-nghi-ve-vai-tro-cua-y-thuc-tu-giac-trong-hoc-tap-11794-2

Suy nghĩ về vai trò của ý thức tự giác trong học tập

  • Mở bài:

Học tập là một nhiệm vụ gian nan và dài lâu. Nếu không tự giác học tập, không có ý chí vững vàng, chúng ta sẽ bỏ dở giữa chừng. Bởi thế, nếu lười biếng trong học tập nhất định chúng ta sẽ thất bại, trở thành người tầm thường trong cuộc sống.

  • Thân bài:

Việc học ở trường lớp chỉ là một phần của quá trình học tập của con người. Học từ cuộc sống mới mang lại cho con người hiểu biết lớn. Nếu không biết tự giác trong học tập sẽ không thể hiểu biết thế giưới, thành thạo công việc và thành công được.

Học hành là nhiệm vụ gian khó. Việc tiếp thu kiến thức và nắm vững kiến thức không phải là dễ dàng. Bởi thế, phải luôn biết tự giác. Tự giác học tập giúp con người có nghị lực vượt qua khó khăn, thử thách, vượt qua thất bại, củng cố niềm tin và tiến tới thành công trong công việc.

Không ai chịu trách nhiệm về cuộc đời của bạn ngoài chính bạn. Tự giác trong học tập giúp bạn không ngừng tiến bộ. Cha mẹ, thầy cô ngoài việc giáo dục bạn còn phải lo bao nhiêu công việc khác, không ai có thể ở bên cạnh bạn để nhắc nhở bạn học tập mọi lúc mọi nơi. Tự nhắc nhở mình học tập và tự rèn luyện là yếu tố quan trọng để phát triển bản thân.

Tự giác trong học tập thể hiện tính tự lập, một phẩm chất cần có ở con người. Ai biết tự lập làm việc sẽ được mọi người yêu mến, kính trọng và sẵn sàng giúp đỡ. Ai lười biếng, ỷ lại, dựa dẫm vào người khác sẽ bị mọi người khinh thường, chỉ trích.

  • Kết bài:

Tự giác trong học tập sẽ thành công. Không tự giác nhất định sẽ thất bại.

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Ý nghĩa của việc biết tự giác chăm sóc và rèn luyện thân thể - Theki.vn
  2. Nghị luận tinh thần tự giác và sáng tạo trong học tập của học sinh - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.