Thành công là gì?

thanh-cong-la-gi

Thành công là gì?

Thành công (Success) là trạng thái hoặc điều kiện hay kết quả đáp ứng được hoàn toàn hoặc một phần kỳ vọng. Thành công là đạt được một mục tiêu hoặc những mục tiêu mà một người đã đặt ra cho mình. Thành công là làm được những gì mà mình dự định. Nó có thể được xem là đối lập với sự thất bại và là nhân tố của cái gọi là sự thành bại.

Từ “thành công” trong tiếng Anh là “Success”, trong thời Trung cổ, từ này liên quan đến người sẽ được kế vị ngai vàng. Từ Success (thành công) có nguồn gốc từ một từ Latin là Succeder nghĩa là Người kế vị. Thành công theo nghĩa đen có nghĩa là “trở nên tốt đẹp hoặc đạt đến một mục tiêu hay một kết cục mong muốn”.

Như vậy, thành công chính là sự tích lũy các sự kiện đem lại một kết quả tốt đẹp hoặc đạt được những mục tiêu mong muốn.

– “Để thành công trong cuộc sống, bạn cần hai thứ: sự ngu dốt và lòng tự tin” (Mark Twain)

– “Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng” (Winston Churchill)

– “Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch để thất bại; chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công” (William Arthur Ward)

– “Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại” (Frank Tyger)

– “Thất bại chỉ là thành công tạm thời bị trì hoãn, chừng nào lòng can đảm còn tôi luyện cho khát vọng. Thói quen kiên định chính là thói quen chiến thắng” (Herbert Kaufman)

– “Thành công là tích số của: làm việc, may mắn và tài năng”. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.