Viết đoạn văn (khoảng 200 từ) trình bày suy nghĩ về ý kiến sau: Nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn mà ở việc bạn học cách trưởng thành từ những khó khăn đó (W. M.Stone)

viet-doan-van-khoang-200-tu-trinh-bay-suy-nghi-ve-y-kien-sau-nghe-thuat-song-khong-phai-the-hien-o-viec-ban-tim-cach-choi-bo-kho-khan-ma-o-viec-ban-hoc-cach-truong-thanh-tu-nhung-kho-kha

“Nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn mà ở việc bạn học cách trưởng thành từ những khó khăn đó ” (W. M.Stone)

Cuộc sống của mỗi người là một bức tranh muôn hình vạn trạng. Bạn chọn màu sắc nào cho những khó khăn trắc trở? Chắc hẳn là gam màu trầm lạnh, u tối. Nhưng khi được biết đến nhận định của W.S.Stone, tôi chọn màu sắc tươi sáng nhất để gọi tên những khó khăn trong cuộc đời mình: “Nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn mà ở việc bạn học cách trưởng thành từ những khó khăn đó.” “Nghệ thuật sống” chính là cách thức làm cho cuộc sông tốt đẹp, có ý nghĩa hơn. Từ đó, có thể thấy ý kiến trên đã đề cao thái độ sống tự tin, bản lĩnh, dám đương đầu với thử thách, khó khăn.

Bao giờ con người cũng có xu hướng chiều chuộng bản thân, thỏa hiệp với hoàn cảnh. Khi chối bỏ khó khăn , con người sẽ tạo nên thói quen, lối sống thiếu bản lĩnh, đánh mất cơ hội thể hiện bản thân, không tích lũy được vốn sống, sự trải nghiệm cần thiết. Chúng ta cần hiểu rằng khó khăn không đồng nghĩa với thất bại. Chính thử thách sẽ tạo nên cơ hội, khó khăn sẽ tạo động lực, sức bật phát huy khả năng vốn có và đánh thức tiềm lực của mỗi người. Chấp nhận đương dầu với thử thách sẽ tạo sự chủ động trước hoàn cảnh, khiến con người có bản lĩnh, thái độ bình tĩnh, lạc quan, có điều kiện rèn luyện được ý chí, trưởng thành hơn và thu được những kinh nghiệm qúy báu để thành công.

Thương hiệu gà rán KFC nổi tiếng toàn thế giới mà chúng ta biết đến hiện nay là kết quả của hơn một nghìn lần đứng dậy sau vấp ngã của Harland Sanders trước những lời từ chối của các nhà hàng. Ta cũng vô cùng ghi nhận và ngưỡng mộ những tài năng trẻ của thể thao nước nhà như Ánh Viên, Công Phượng, Đặng Văn Lâm… đã quyết tâm chiến thắng thử thách, khó khăn, đem vinh quang về cho dân tộc.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên hiểu rõ đương đầu với thử thách không có nghĩa là tự tin thái quá, chủ quan và liều lĩnh trước khó khăn. Dù có thể động viên, kêu gọi sự hợp tác, giúp đỡ để vượt qua khó khăn; nhưng trong mọi hoàn cảnh và điều kiện, chúng ta cố gắng phát huy yếu tố bản thân, cần rèn luyện ý chí để vươn lên, trưởng thành trong cuộc sống. Còn bạn, bạn sẽ tô vẽ bức tranh cuộc đời mình ra sao, khi bảng màu và cây bút luôn nằm trong tay bạn?

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.
Bài viết cùng chủ đề: