Viết đoạn văn ngắn (từ 6 đến 8 câu), suy nghĩ về vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay. Trong đó có sử dụng ít nhất một câu rút gọn.

viet-doan-van-ngan-tu-6-den-8-cau-suy-nghi-ve-van-de-o-nhiem-moi-truong-hien-nay-trong-do-co-su-dung-it-nhat-mot-cau-rut-gon

Viết đoạn văn ngắn (từ 6 đến 8 câu), suy nghĩ về vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay. Trong đó có sử dụng ít nhất một câu rút gọn.

(1) Môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của con người. (2) Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm bởi rác thải, chất thải, khí thải từ trong đời sống của con người và do bởi hiện tình trạng cháy rừng, hoạt động của núi lửa,…(3) Môi trường bị ô nhiễm là nguyên nhân dẫn đến biến đổi khí hậu toàn cầu, ảnh hưởng đến đến sức khỏe, sản xuất và đời sống của con người. (4) Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, điều quan trọng nhất là cần thay đổi hành vi của con người, hạn chế rác thải, chất thải, khí thải vào môi trương, đồng thời trong nhiều cây xanh, bảo vệ các vùng sinh thái đang có,… và kêu gọi cả thế giới cùng chung tay hành động. (5) Thế nhưng, vì lợi ích riêng, rất nhiều người không có ý thức bảo vệ môi trường, thậm chí còn có những hành động hủy hoại môi trường sống. (6) Những người như thế thật đáng lên án. (7) Trách nhiệm của mỗi học sinh là phải tích cực bảo vệ môi trường sống, lên án những hành vi hủy hoại môi trường, tham gia các hoạt động vì moi trường sanh, sạch, đẹp của địa phương. (8) Hãy bảo vệ môi trường vì đó là ngôi nhà chung của chúng ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.