Viết một văn bản ngắn suy nghĩ về lòng kiên nhẫn

viet-van-ban-ngan-suy-nghi-ve-long-kien-nhan-11746-2

Viết một văn bản ngắn suy nghĩ về lòng kiên nhẫn

  • Mở bài:

Sự kiên nhân đắng chát nhưng thành quả của nó lại ngọt ngào. Trên đời, làm việc gì muốn thành công cũng phải có lòng kiên nhẫn. Đó là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định cuộc đời của mỗi con người.

  • Thân bài:

Lòng kiên nhẫn tức là sự kiên trì, nhẫn nại, đeo đuổi đến cùng mục đích nào đó, không nóng vội hay không bỏ cuộc giữa chừng dù gập khó khăn. Cần phân biệt rõ ràng lòng kiên nhẫn và sự cố chấp. Cả hai có biểu hiện giống nhau nhưng bản chất lại hoàn toàn khác biệt.

Lòng kiên nhẫn thật sự rất cần thiết và vô cùng quan trọng đối với cuộc đời mỗi chúng ta. Vì cuộc đời có biết bao chông gai ngăn cản ta đạt được. Sức mạnh giúp ta vượt qua khó khăn thử thách chính là lòng kiên nhẫn. Cho dù ta giỏi giang, tài năng đến mấy nhưng nếu sức chịu đựng dù chỉ một khoảng khắc, ta cũng sẽ thất bại khi không theo đuổi mục đích đến phúc cuối cùng.

Chính sự kiên nhẫn làm tiền đề cho một ý chí kiên định, sẽ tiếp cho ta thêm sức mạnh vược qua khó khăn. Có kiên nhẫn, ta còn tránh được sự thất bại do nóng nảy, nông nổi, hấp tấp vì người kiên nhẫn vốn từ tốn, điềm đạm. Có kiên nhẫn thành công sẽ đến với chúng ta dể dàng cùng với sự khâm phục và quý mến của mọi người xung quanh.

Sự khác biệt lớn nhất của người thành công và người thất bại không phải là tài năng, tiền bạc, sức mạnh mà chính là lòng kiên nhẫn. Ai có lòng kiên nhân thường không khó khăn, thử thách. Họ luôn hăng hái trong công việc và kiên trì đạt đến thành công. Họ luôn sống có ước mơ, khát vọng và lí tưởng cao đẹp. Chính lòng kiên nhẫn làm bừng sáng trí tuệ con người, giúp con người sống tin tưởng, lạch quan hơn.

Tuy vậy, trong xã hội, trông cuộc sống vẫn còn một số người thiếu kiên nhẫn. Họ thường hay than vãn về những khó khăn và tìm cách trốn tránh công việc, chỉ chọn việc dễ mà làm. Bởi thế họ thường bị mọi người khinh ghét, thất bại trong cuộc sống.

  • Kết bài:

Lòng kiên nhẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Hãy rèn luyện đức tính tốt đẹp này từ những việc nhỏ nhất. Hãy rèn luyện lòng kiên nhẫn qua những khó khăn trong cuộc sống. Chính cuộc sống sẽ dạy cho ta bài học về kiên nhẫn. Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế gian này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.