Nghị luận: Giới trẻ hãy rời khỏi màn hình smart phone và bước ra cuộc sống

gioi-tre-hay-roi-khoi-man-hinh-smart-phone-11740-2

Nghị luận: Giới trẻ hãy rời khỏi màn hình smart phone và bước ra cuộc sống

  • Mở bài:

Thế kỉ 21 hiện đại – văn minh cùng với sự phát triển mạnh mẽ ngày một không ngừng trong lịch sử con người. Để bắt kịp được sự phát triễn của xã hội và công nghệ thì lớp trẽ đã chọn cho mình cách sấm những chiếc điến thoại thông minh smart phone để làm hành trang quý báu bước vào đợi. Sỡ hữu được các bạn trẽ luôn nghĩ mình có thể làm chủ được chiếc smart phone. Nhưng trên thực tế có phải lúc nào cũng vậy ? Theo bạn ai mới đúng là chủ nhân thực sự ? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu.

  • Thân bài:

Smart phone ra đời với nhiệm vụ thay đổi cuộc sống của con người, nó làm những chuyện mà con người chưa thể nghĩ tới giúp còn người có thể gần gũi với nhau và đặc biệt hơn hết là nó đã làm thay đổi cuọc sống của con người

Như một điều gì đó bắt buộc, điện thoại thông minh dần dần trở thành một chiếc điện thoại cần thiết đối với cuộc sống con người. Nhờ nó mà các bạn học sinh có thể cùng nhau giải quyết những bài toán hóc búa, cùng giúp nhau giải quyết đề văn,.. bất kể thời gian mà không cẩn phải đối mặt như trước kia nữa. Chúng ta cũng có thể lên mạng tự tìm những câu hỏi mà chúng ta thắc mắc bấy lâu.

Như vậy chúng ta đã có thể giúp bố mẹ tiếc kiệm tiền để cho ta đi học ngoài giờ mà chỉ cần lên mạng có thể cải thiện được việc học tập. Một trong những tính nanh mà con người yêu thích nữa là bậy giờ họ không cần bỏ ra hàng chục triệu để sắm cho mình những chiếc máy ảnh mà giờ đây chúng ta có thể lưu lại những khoảng khắc bất cứ lúc nào trên điện thoại. Nhưng tất cả nhưng cái đó chỉ là mặt nổi của chiếc smart phone. Vậy mặc hại của nó là gì ?

Smart phone đặt con người vào một trạng thái phản ứng nhạy cảm với nó. Bất cứ có một tiếng động từ điện thoại thì người dùng đều muốn mở màn hình ra ngay lập tức. Người dùng đã không còn điều khiển được điện thoại mà để điện thoại điều khiển lại chính mình. Dưới đây là một số ví dụ về những cách điện thoại kiểm soát cuộc sống con người

Nhiều người cho rằng mình không thể sống thiếu điện thoại. Ví, chìa khoá và chiếc điện thoại là ba vật dụng không thể thiếu hay còn gọi là bất ly thân trong túi quần của ai đó khi bước ra đường. Nhiều người đã chọn điện thoại thay vì giấc ngủ. Có những lúc, chúng ta đã thấy buồn ngủ trĩu mắt nhưng vẫn cố gắng dán mắt vào điện thoại vì đang có một cuộc trò truyện trên Facebook về những chủ đề chả mấy là quan trọng.

Nhiều người khác lại cảm thấy bức rức, khó chịu hoặc bất an khi lỡ để quen điện thoại ở đâu đó hoặc khi điện thoại hết pin. Bởi từng ngày, từng giờ họ đều có hoạt động tương tác với điện thoại. và khi hành động ấy bị gián đoạn khiến họ không yên ổn được. Rõ ràng smart phone đã tạo ra một con nghiện trên toàn cầu.

Ở hai chiều hướng khác nhau chúng ta có thể thấy được sự thấy rằng, khi bạn làm chủ chiếc smart phone chính là một lợi thế, còn khi phụ thuộc vào nó thì chính là một điều tồi tệ. Như vậy smart phone không hề xấu mà do chính con người chúng ta không biết cách sử dụng sao cho hợp lý mà thôi. Vậy nên hãy cứ dùng smart phone để phục vụ cho những việc đúng đắn, ý nghĩa bạn nhé.

  • Kết bài:

Có một số nhà bình luận cho rằng: “Gập máy tính lại, tắt điện thoại đi và bước ta cuộc sống” thấy tuyệt vời nếu bạn có thể dung hoà giữa cái tốt của điện thoại và sự thật của cuộc sống. Bạn là một học sinh và dĩ nhiên bạn cũng đang sử dụng smart phone để thực hiện những sở thích của cá nhân và đáp ứng nhu cầu học tập. Nhưng bạn biết tiết chế và sự dụng nó một cách hợp lý.

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề mạng xã hội - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.