Suy nghĩ về ý thức giữ gìn môi trường của học sinh ngày nay

cong-nghe-moi-truong-tien-tien-hien-dai.jpg

Ý thức giữ gìn môi trường của học sinh ngày nay.

 • Mở bài:

Sống theo từng mùa trôi qua, hít thở bầu không khí trong lành, uống ngụm nước mát lạnh và từ bỏ lợi ích cá nhân để hướng đến giá trị chung. Chúng ta luôn vì lợi ích cá nhân mà vứt rác bừa bãi ngoài đường mà không bỏ vào thùng rác,cũng như các học sinh luôn xả rác ngay tại chỗ mà không bỏ vào đúng nơi quy định vì nói rằng bất tiện. Vì vậy các học sinh ngày nay ý thức giữ gìn vệ sinh ngày càng kém.

 • Thân bài:

Có rất nhiều khái niệm về bảo vệ môi trường, trường lớp điều này vô cùng cần thiết đối với ngày nay. Các học sinh ngày nay ý thức giữ gìn vệ sinh rất kém. Cứ có thói quen rằng tiện tay thì vứt mà chẳng nghĩ ngợi gì. Khi các học sinh cứ có khái niệm như vậy hoài thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng là làm cho bầu không khí ngày càng bị ô nhiễm nặng nề và sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của ta rất nhiều. Làm như vậy sẽ rất cực đến những người lao công trong trường và những công nhân vệ sinh bởi quen thói tiện tay thì vứt làm dơ bẩn,ô nhiễm không gian trường lớp, môi trường.

Nguyên nhân dẫn đến việc thiếu ý thức giữ gìn môi trường của nhiều học sinh và các bạn trẻ là do những người xung quanh ta đã không ý thức được khiến cho những đứa trẻ bắt chước theo và sẽ có thói quen như vậy cho đến lớn, sự lười biếng của học sinh ngày nay. Sự lười biếng đã tạo cho học sinh ngày nay một thói quen to lớn đó là tiện đâu vứt đó mà không nghĩ cho những người phải dọn dẹp cực nhọc vì những thứ mình đã xả ra. Các học sinh cần khắc phục nhanh chóng những thói quen xấu này bằng cách hãy bỏ đi sự lười biếng của mình mà hãy nghĩ đến sự vất vả, cực nhọc của những cô lao công ngày ngày đi dọn dẹp những thứ rác mà mình đã vứt ra.

Học sinh thường xuyên xả rác ở trong học bàn và cuối lớp, ngay ghế đá và cả trong sân trường,… thay vì làm xong công việc các cô được đi về nhà mà do những người thiếu ý thức các cô vừa dọn thì lại xả ra nhưng cũng xả những chỗ như v .Sao các học sinh không thấy cực cho các cô lao công cũng như công viên vệ sinh nhỉ? Khi các cô lao công đã làm việc trong một ngôi trường như vậy đã mệt thì các công nhân vệ sinh làm cả một con đường thì sẽ như thế nào? Chỉ một hành động nhỏ của chúng ta mà đã làm cho người khác phải cực nhọc biết bao nhiêu.

Cần khen ngợi những học sinh có ý thức tốt,bỏ rác đúng nơi quy định, khi học sinh đã bỏ rác đúng nơi quy định thì cũng đã một phần giúp đỡ các cô rồi đó. Có khen thì cũng phải có phê phán những học sinh chấp nhận sự ô nhiễm nơi mình học, lì lợm, thiếu ý thức và không biết cảm thương.

Các học sinh cần phải nhận thức được rằng khi ngồi học trên bãi rác như vậy thì có chịu nổi không? Chắc chắn câu trả lời sẽ là không. Vậy tại sao không biết giữ gìn vệ sinh trường, lớp để chúng ta ngồi học trong bầu không khí trong lành và giảm đi phần mệt mỏi cho các cô lao công. Chỉ cần bỏ rác đúng nơi quy định mà đã phụ giúp biết bao nhiêu cho nhà trường và xã hội. Vì vậy,các học sinh ngày nay cần phải giữ gìn vệ sinh trường, lớp cũng như môi trường xung quanh để có bầu không khí trong lành và không bị ô nhiễm.

 • Kết bài:

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Không những thế, bảo vệ môi trường sống xung quanh là góp phần xây dựng cuộc sống văn minh, tiến bộ, bảo vệ sự sống trên trái đất này. Bởi thế, mỗi học sinh vần xây dựng ý thức giữ gìn môi trường sống, xay dựng lối sống văn hóa, lành mạnh, chung tay bảo vệ sự sống trên trái đất này.


Bài tham khảo:

 • Mở bài:

Giữa con người và môi trường sống xung quanh có mối quan hệ khăng khít với nhau không thể tách rời. Môi trường tạo các điều kiện sống thuận lợi cho con người. Con người góp phần tạo dựng môi trường. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh là nhiệm vụ hết sức quan trọng của nền giáo dục và toàn xã hội.

 • Thân bài:

Môi trường là gì?

Môi trường là tập hợp tất cả các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh con người. Môi trường tác động trực tiếp và gây ảnh hưởng đến đời sống và lao động sản xuất của con người.

Ý thức bảo vệ môi trường của học sinh ngày nay:

Học sinh ngày nay thiếu hẳn ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Trước hết là trong hành vi xử lí rác thải. Nhiều học sinh vô tư xả rác ra đường, sân trường hay bất kì đâu mà không hề ái ngại. Ý thức bỏ rác đúng nơi quy định vẫn chưa thực sự trở thành thói quen của học sinh ngày nay.

Nhiều học sinh xem thường hành động bảo vệ môi trường chung. Họ chưa có ý thức rõ ràng về tác động của môi trường sống đối với con người. Không những thế, nhiều học sinh còn có hành vi hủy hoại môi trường như xả rác xuống hồ nức, cống rãnh, bẻ cây xanh, …

Các bài học về mối quan hệ giữa con người và môi trường sống vẫn chưa thực sự có tính giáo dục mạnh mẽ, nâng cao nhận thức cho học sinh. Cách bài học, hoạt động thực tế nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường không được các bạn học sinh quan tâm. Điều đó thật đáng lo ngại.

Tại sao học sinh phải biết bảo vệ môi trường?

Con người không thể sống mà không có môi trường. Không những cung cấp mọi yếu tố cho sự sống, môi trường còn tác động trực tiếp và quyết định sự sống của con người. Môi trường sống thuận lợi và tốt đẹp, đời sống con người sẽ phát triển. Môi trường sống bị ô nhiễm, cuộc sống của con người sẽ bị đe dọa, thậm chí là bị hủy diệt. Bởi vậy, bảo vệ môi trường không những là nhiệm vụ của học sinh mà của tất cả mọi người.

Học sinh là thế hệ tương lai của đất nước. Trách nhiệm của học sinh là sẽ thay thế lớp cha anh tiếp tục gánh vác trọng trách xây dựng và bảo vệ đất nước. Đất nước có trở nên tươi đẹp hay không là bắt đầu từ những hành động tốt đẹp từ hôm nay. Bảo vệ môi trường là góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp và phát triển bền vũng. Đó thực sự là một hành động thiết thực và đầy ý nghĩa.

Có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường xanh, bảo vệ cuộc sống là một hành động tốt đẹp, đáng được khen ngợi. Ý thức bảo vệ môi trường thể hiện một nhân cách, nhân phẩm tốt đep và lối sống vị tha, luôn hướng đến lợi ích cộng đồng chung. Những người như thế luôn được người khác yêu mến và kính trọng.

Học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường?

Bảo vệ môi trường sống là nhiệm vụ của cả xã hội. Học sinh cũng cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh mình để giữ gìn cuộc sống sạch đẹp và an toàn. Nhiệm vụ ấy phải dược duy trì xuyên suốt và dài lâu.

Để tham gia cùng mọi người bảo vệ môi trường sống, trước hết, học sinh phải chăm lo học tập cho thật tốt. Học tập để trở thành người có tri thức, thành công trong cuộc sống. Bởi bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ rất khó khăn. Học sinh cần phải có tri thức để nhận thức rõ vai trò của bản thân đối với môi trường và có những hành động đúng đắn.

Để góp phần bảo vệ môi trường, học sinh phải tích cực tham gia bảo vệ cuộc sống xung quanh mình. Biết dọn dẹp vệ sinh nơi ở, bảo vệ cây cối, không xả rác bừa bãi, thực hiện tốt quy định vệ sinh của khu dân cư, khu phố, thành phố. Trong lớp học, phải giữ gìn lớp học sạch sẽ. Thường xuyên làm vệ sinh và không bôi bẩn vào bàn ghế. Cũng không xả rác xuống sân trường. Chăm bón cây xanh tốt tươi, tạo không gian sạch đẹp, thoáng mát.

Thường xuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền, cổ động ý thức bảo vệ môi trường sống như: “Nói không với bao bì ni lông”, “Giờ trái đất”.. Tham gia các hoạt động tình nguyện dọn dẹp vệ sinh. Tích cực trồng cây, tạo không gian xanh. Phê phán những hành động gây ô nhiễm hay phá hoại môi trường.

Phê phán: Trong cuộc sống, có nhiều người không có ý thức bảo vệ môi trường. Họ tàn phá môi trường chỉ vì lợi ích cá nhân. Hoặc gây hại cho môi trường bằng những loại rác thải và chất thải độc hại. Họ không quan tâm đến sự sống của con người. Những người như thế thật đáng chê trách và xử phạt.

Bài học: Môi trường sống là ngôi nhà chung của con người. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chính mình. Hãy bảo vệ môi trường của chúng ta ngay từ bây giờ bằng những hành động quyết liệt và ý nghĩa nhất.

 • Kết bài:

Chúng ta đang phải trả giá vì đã dám xúc phạm mẹ Trái đất. Khắp nơi trên thế giới đang phải gánh chịu cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Trái đất ngày càng nóng lên, đe dọa đến sự sống hằng trăm triệu người. Đến một lúc nào đó, sự sống trên trái đất sẽ chấm dứt nếu con người còn tiếp tục phá hoại môi trường. Hãy hành động ngay từ bây giờ để cứu lấy sự sống của chúng ta.


Bài tham khảo:

 • Mở bài:

Sống theo từng mùa trôi qua, hít thở bầu không khí trong lành, uống ngụm nước mát lạnh và từ bỏ lợi ích cá nhân để hướng đến giá trị chung. Chúng ta luôn vì lợi ích cá nhân mà vứt rác bừa bãi ngoài đường mà không bỏ vào thùng rác,cũng như các học sinh luôn xả rác ngay tại chỗ mà không bỏ vào đúng nơi quy định vì nói rằng bất tiện. Vì vậy các học sinh ngày nay ý thức giữ gìn vệ sinh ngày càng kém.

 • Thân bài:

Có rất nhiều khái niệm về bảo vệ môi trường, trường lớp điều này vô cùng cần thiết đối với ngày nay. Các học sinh ngày nay ý thức giữ gìn vệ sinh rất kém. Cứ có thói quen rằng tiện tay thì vứt mà chẳng nghĩ ngợi gì. Khi các học sinh cứ có khái niệm như vậy hoài thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng là làm cho bầu không khí ngày càng bị ô nhiễm nặng nề và sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của ta rất nhiều. Làm như vậy sẽ rất cực đến những người lao công trong trường và những công nhân vệ sinh bởi quen thói tiện tay thì vứt làm dơ,ô nhiễm trường lớp, môi trường.

Nguyên nhân là do những người xung quanh ta đã không ý thức được khiến cho những đứa trẻ bắt chước theo và sẽ có thói quen như vậy cho đến lớn, sự lười biếng của học sinh ngày nay. Sự lười biếng đã tạo cho học sinh ngày nay một thói quen to lớn đó là tiện đâu vứt đó mà không nghĩ cho những người phải dọn dẹp cực nhọc vì những thứ mình đã xả ra. Các học sinh cần khắc phục nhanh chóng những thói quen xấu này bằng cách hãy bỏ đi sự lười biếng của mình mà hãy nghĩ đến sự vất vả, cực nhọc của những cô lao công ngày ngày đi dọn dẹp những thứ rác mà mình đã vứt ra.

Học sinh thường xuyên xả rác ở trong học bàn và cuối lớp, ngay ghế đá và cả trong sân trường,… thay vì làm xong công việc các cô được đi về nhà mà do những người thiếu ý thức các cô vừa dọn thì lại xả ra nhưng cũng xả những chỗ như vậy. Sao các học sinh không thấy cực cho các cô lao công cũng như công viên vệ sinh nhỉ? Khi các cô lao công đã làm việc trong một ngôi trường như vậy đã mệt thì các công nhân vệ sinh làm cả một con đường thì sẽ như thế nào? Chỉ một hành động nhỏ của chúng ta mà đã làm cho người khác phải cực nhọc biết bao nhiêu.

Cần khen ngợi những học sinh có ý thức tốt,bỏ rác đúng nơi quy định, khi học sinh đã bỏ rác đúng nơi quy định thì cũng đã một phần giúp đỡ các cô rồi đó. Có khen thì cũng phải có phê phán những học sinh chấp nhận sự ô nhiễm nơi mình học, lì lợm, thiếu ý thức và không biết cảm thương.

Các học sinh cần phải nhận thức được rằng khi ngồi học trên bãi rác như vậy thì có chịu nổi không? Chắc chắn câu trả lời sẽ là không. Vậy tại sao không biết giữ gìn vệ sinh trường, lớp để chúng ta ngồi học trong bầu không khí trong lành và giảm đi phần mệt mỏi cho các cô lao công. Chỉ cần bỏ rác đúng nơi quy định mà đã phụ giúp biết bao nhiêu cho nhà trường và xã hội. Vì vậy,các học sinh ngày nay cần phải giữ gìn vệ sinh trường, lớp cũng như môi trường xung quanh để có bầu không khí trong lành và không bị ô nhiễm.

 • Kết bài:

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Không những thế, bảo vệ môi trường sống xung quanh là góp phần xây dựng cuộc sống văn minh, tiến bộ, bảo vệ sự sống trên trái đất này.


Bài tham khảo:

 • Mở bài:

Giữa con người và môi trường sống xung quanh có mối quan hệ khăng khít với nhau không thể tách rời. Môi trường tạo các điều kiện sống thuận lợi cho con người. Con người góp phần tạo dựng môi trường. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh là nhiệm vụ hết sức quan trọng của nền giáo dục và toàn xã hội.

 • Thân bài:

Môi trường là gì? Môi trường là tập hợp tất cả các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh con người. Môi trường tác động trực tiếp và gây ảnh hưởng đến đời sống và lao động sản xuất của con người.

Ý thức bảo vệ môi trường của học sinh ngày nay: Học sinh ngày nay thiếu hẳn ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Trước hết là trong hành vi xử lí rác thải. Nhiều học sinh vô tư xả rác ra đường, sân trường hay bất kì đâu mà không hề ái ngại. Ý thức bỏ rác đúng nơi quy định vẫn chưa thực sự trở thành thói quen của học sinh ngày nay.

Nhiều học sinh xem thường hành động bảo vệ môi trường chung. Họ chưa có ý thức rõ ràng về tác động của môi trường sống đối với con người. Không những thế, nhiều học sinh còn có hành vi hủy hoại môi trường như xả rác xuống hồ nức, cống rãnh, bẻ cây xanh, …

Các bài học về mối quan hệ giữa con người và môi trường sống vẫn chưa thực sự có tính giáo dục mạnh mẽ, nâng cao nhận thức cho học sinh. Cách bài học, hoạt động thực tế nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường không được các bạn học sinh quan tâm. Điều đó thật đáng lo ngại.

Tại sao học sinh phải biết bảo vệ môi trường? Con người không thể sống mà không có môi trường. Không những cung cấp mọi yếu tố cho sự sống, môi trường còn tác động trực tiếp và quyết định sự sống của con người. Môi trường sống thuận lợi và tốt đẹp, đời sống con người sẽ phát triển. Môi trường sống bị ô nhiễm, cuộc sống của con người sẽ bị đe dọa, thậm chí là bị hủy diệt. Bởi vậy, bảo vệ môi trường không những là nhiệm vụ của học sinh mà của tất cả mọi người.

Học sinh là thế hệ tương lai của đất nước. Trách nhiệm của học sinh là sẽ thay thế lớp cha anh tiếp tục gánh vác trọng trách xây dựng và bảo vệ đất nước. Đất nước có trở nên tươi đẹp hay không là bắt đầu từ những hành động tốt đẹp từ hôm nay. Bảo vệ môi trường là góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp và phát triển bền vũng. Đó thực sự là một hành động thiết thực và đầy ý nghĩa.

Có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường xanh, bảo vệ cuộc sống là một hành động tốt đẹp, đáng được khen ngợi. Ý thức bảo vệ môi trường thể hiện một nhân cách, nhân phẩm tốt đep và lối sống vị tha, luôn hướng đến lợi ích cộng đồng chung. Những người như thế luôn được người khác yêu mến và kính trọng.

Học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường? Bảo vệ môi trường sống là nhiệm vụ của cả xã hội. Học sinh cũng cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống xugn quanh mình để giữ gìn cuộc sống sạch đẹp và an toàn. Nhiệm vụ ấy phải dược duy trì xuyên suốt và dài lâu.

Để tham gia cùng mọi người bảo vệ môi trường sống, trước hết, học sinh phải chăm lo học tập cho thật tốt. Học tập để trở thành người có tri thức, thành công trong cuộc sống. Bởi bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ rất khó khăn. Học sinh cần phải có tri thức để nhận thức rõ vai trò của bản thân đối với môi trường và có những hành động đúng đắn.

Đó là nhiệm vụ dài lâu. trước mắt, để góp phần bảo vệ môi trường, học sinh phải tích cực tham gia bảo vệ cuộc sống xung quanh mình. Biết dọn dẹp vệ sinh nơi ở. Không xả rác bừa bãi. Thực hiện tốt quy định vệ sinh của khu dân cư, khu phố, thành phố. Trong lớp học, phải giữ gìn lớp học sạch sẽ. Thường xuyên làm vệ sinh và không bôi bẩn vào bàn ghế. Cũng không xả rác xuống sân trường. Chăm bón cây xanh tốt tươi, tạo không gian sạch đẹp, thoáng mát.

Thường xuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền, cổ động ý thức bảo vệ môi trường sống. Tham gia các hoạt động tình nguyện dọn dẹp vệ sinh. Tích cực trồng cây, tạo không gian xanh. Phê phán những hành động gây ô nhiễm hay phá hoại môi trường.

Phê phán những hành động gây ô nhiễm và phá hoại môi trường: Trong cuộc sống, có nhiều người không có ý thức bảo vệ môi trường. Họ tàn phá môi trường chỉ vì lợi ích cá nhân. Hoặc gây hại cho môi trường bằng những loại rác thải và chất thải độc hại. Họ không quan tâm đến sự sống của con người. Những người như thế thật đáng chê trách và xử phạt.

Bài học: Môi trường sống là ngôi nhà chung của con người. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chính mình. Hãy bảo vệ môi trường của chúng ta ngay từ bây giờ bằng những hành động quyết liệt và ý nghĩa nhất.

 • Kết bài:

Khắp nơi trên thế giới đang phải gánh chịu cơn thịnh nộ của thiên nhiên, Trái đất ngày càng nóng lên, đe dọa đến sự sống hằng trăm triệu người bởi do ô nhiễm môi trường gây ra. Đến một lúc nào đó, sự sống trên trái đất sẽ chấm dứt nếu con người còn tiếp tục phá hoại môi trường. Hãy nâng cao ý thức giữ gìn môi trường và hành động ngay từ bây giờ để cứu lấy sự sống của chúng ta.

Suy nghĩ về hiện tượng xả rác bừa bãi của nhiều người hiện nay

5 Trackbacks / Pingbacks

 1. Nghị luận: Hãy hành động vì một môi trường xanh, sạch, đẹp - Theki.vn
 2. Suy nghĩ về hiện tượng vứt rác xuống Hồ Gươm của các bạn trẻ Hà Nội hiện nay - Theki.vn
 3. Suy nghĩ về tình trạng ô nhiễm môi trường sống đang diễn ra hiện nay - Theki.vn
 4. Trình bày nhận thức về trách nhiệm của bản thân về hiện tượng ô nhiễm môi trường và việc bảo vệ môi trường hiện nay - Theki.vn
 5. Chứng minh rằng: Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.