Thuyết minh thương hiệu giày Adidas

Thuyết minh thương hiệu giày Adidas

Thuyết minh thương hiệu giày Adidas

  • Mở bài:

Nếu bạn muốn lựa chọn một đôi giày thể thao phong cách và chất lượng nhất định bạn sẽ chọn thương hiệu Adidas. Ngày nay, hiệu giày Adidas đã trở thành cái tên quên thuộc đối với mọi người trên khắp thế giới với những ai yêu thích hoạt động thể thao.

  • Thân bài:

Adi Dassler là người sáng lập ra thương hiệu Adidas trứ danh này. Cái tên Adidas xuất phát từ họ Adi và ba chữ cái đầu của Dassler.

Năm 1920, Adi Dassler đã cùng anh trai của mình Rudolf mở một cửa hiệu đóng giày thể thao tại Herzogenaurach, bang Bayem nước đức. Adi Dassler rất chú trọng vào việc quan sát và tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng nhằm tạo ra những đôi giày phù hợp nhất cho các loại hình hoạt động thể thao. Ông thường xuyên nói chuyện với các vận động viên, lắng nghe ý kiến của họ. Từ những điều ấy, ông bắt đầu suy nghĩ và sau đó thử nghiệm với nhiều phương thức mới để giải quyết vấn đề.

Với những sáng tạo đột phá, cửa hàng của Adi Dassler đã bán đi những đôi giày thực sự chất lượng khiến cho tên tuổi hai anh em không ngừng lan xa. Năm 1936, khi các vận động viên đạt thành tích vượt trội nhờ sử dụng giày Adidas, những đơn hàng bắt đầu ồ ạt đổ về, công xưởng phải làm việc ngày đêm mới đáp ứng đủ. Vào năm 1938, công ty sản xuất 1,000 đôi giày cho các vận động viên mỗi ngày.

Tiến trình phát triển của Adidas không ngừng tăng trưởng mạnh và lan nhanh ra toàn cầu kể từ đó. Hàng nghìn cơ sở được thành lập ở khắp mọi nơi. Dường như ở giai đoạn đầu, Adidas đã không thể đáp ứng đủ lượng tiêu dùng của nhân dân ưu chuộng thương hiệu này khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, cuối những năm 1970 và đầu 1980 là những năm khó khăn của Adidas. Trước sự cạnh tranh khốc liệt của các thương hiệu giày khác, đặc biệt là thương hiệu giày Nike, nhân viên cảm thấy bối rối về định hướng của công ty, sự sáng tạo không có trọng tâm, chất lượng và thiết kế sản phẩm giảm, lợi nhuận bị ảnh hưởng và các cơ hội bị bỏ lỡ. Adidas bắt đầu chìm đắm trong thua lỗ. Tuy đến năm 1986, doanh số bắt đầu phục hồi nhờ sự kết nối của nhóm hip hop Run-D.M.C với việc ra mắt single “My Adidas” nhưng cũng không thể cứu vãn tình thế thua lõ của tập đoàn.

Trong thời điểm khó khắn nhất, CEO René Jaggi đã quyết định mời 2 người quản lý cũ của Nike, Peter Moore và Rob Strasser đến thăm Adidas. Nhận thấy sức mạnh của Adidas, Moore và Strasser đã  táo bạo đề nghị đổi mới cách tiếp cận của Dassler, và phát triển đong sản phẩm mới với tên gọi Adidas Equipment. Sự kết nối này khiến cho cảm xúc thăng hoa, nhất là với những người đã từng làm việc với Dassler và lấy lại lòng tin từ nhân viên. Ngày nay, Performance đại diện cho cốt lõi của thương hiệu Adidas và chiếm hơn 75% doanh thu bán hàng.

Sự trở lại của thương hiệu giày Adidas sau năm 1991 là sự tái sinh kì diệu của một gã khổng lồ đã gần như hoàn toàn bế tắc, đang đứng trước nguy cơ sụp đổ. Sau những đỏi mới chiến lược. thương hiệu giày Adidas đã tìm thấy được lối đi mới, tiếp tục chinh phục khách hàng. Tính đến năm 2006 ước tính tài sản của tập đoàn Adidas là 10.084 tỷ Euro (13.625 tỷ USD). Adidas là nhà sản xuất dụng cụ thể thao lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau thương hiệu giày Nike.

  • Kết bài:

Adidas luôn biết nhìn lại quá khứ của mình, nhưng không dựa dẫm vào nó. Thay vào đó, hãng sử dụng khả năng của mình nhìn sâu vào hành vi khách hàng để tạo ra những sản phẩm hiện đại và sáng tạo. Thành công và thất bại của thương hiệu giày Adidas trở thành bài học kinh nghiệm cho những ai muốn phát triển một thương hiệu ra toàn thế giới. Lấy chất lượng phục vụ làm cốt lõi và không ngừng đổi mới theo thị hiếu tiêu dùng để giữ vững doanh thu.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.